Ngày 5/12, tại thủ đô Kiev của Ukraine đã diễn ra Hội chợ từ thiện Charity Bazaar 2015 lần thứ 23 do Câu lạc bộ Phụ nữ quốc tế Kiev tổ chức với sự tham gia nhiệt tình của các phu quân, phu nhân gần 50 đại sứ của các nước ở Ukraine cùng sự ủng hộ to lớn của các cơ quan, tổ chức của Ukraine.

Ngay từ s​áng sớm, mặc dù thời tiết khá lạnh, hội chợ đã thu hút rất đông khách tham quan, mua sắm và thưởng thức nghệ thuật.

Các gian hàng của các nước được sắp đặt gọn gàng, đẹp mắt trong khuôn viên khu thể thao trong nhà, giới thiệu cho người xem những sản phẩm đặc trưng của quốc gia mình, từ đồ thủ công mỹ nghệ, đồ dùng, vật dụng truyền thống đến những món ăn dân tộc truyền thống.

Gian hàng Việt Nam với những sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm đặc sắc luôn là điểm nhấn thu hút rất nhiều khách tham quan và mua sắm.

Bên cạnh các gian hàng giới thiệu sản phẩm và ẩm thực, hội chợ còn tổ chức một chương trình nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc của các nước tham gia.

Việt Nam mang đến hội chợ tiết mục biểu diễn đàn tranh, góp phần làm cho không khí lễ hội thêm đa dạng và sinh động.

Biểu diễn đàn tranh tại hội chợ. (Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)

Hội chợ từ thiện năm nay là hoạt động truyền thống thường niên của các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Ukraine và đây là cơ hội tốt để Đại sứ quán Việt Nam quảng bá và tuyên truyền hình ảnh, bản sắc nước nhà đến bạn bè sở tại và quốc tế, đồng thời đóng góp vào công tác từ thiện ủng hộ người dân Ukraine./.