Tối 19/12 tại thủ đô Vientiane, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam tại Lào lần thứ 2 đã bế mạc sau bốn tuần thi đấu sôi nổi, thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu, góp phần cổ vũ phong trào thể dục thể thao của thanh niên Việt Nam cũng như phong trào tương thân tương hỗ trong cộng đồng người Việt Nam tại Lào.

Nét mới của giải năm nay là ngoài việc thi đấu thể thao để tăng cường sự đoàn kết, gắn bó và hiểu biết lẫn nhau trong cộng đồng, Ban Tổ chức giải còn kêu gọi quyên góp quỹ cho các hoạt động từ thiện nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người khuyết tật trong cộng đồng cũng như những người không may mắn tại Vientiane.

Tại lễ bế mạc, ban tổ chức giải đã trao số tiền và các phần quà quyên góp được trong quá trình diễn ra giải đấu cho Quỹ vì người nghèo của Chùa Phật Tích, Trường Giáo dục Đặc biệt và Trường trẻ em khiếm thị của Lào. Đặc biệt, tất cả các đội đoạt giải đều trao tặng lại phần thưởng bằng tiền mặt của Giải cho Quỹ vì người nghèo. Hành động này mang lại sự cảm phục lớn và nhận được những tràng pháo tay vang dội của khán giả trên sân.

Anh Khamphone Konansy đến từ Trường Giáo dục Đặc biệt Lào cho biết năm nay là năm thứ hai anh đến nhận quà từ thiện của thanh niên Việt Nam tại Lào. Anh bày tỏ xúc động "trước những nghĩa cử cao đẹp của thanh niên Việt Nam, những người đã tổ chức các sự kiện như này để quyên góp từ thiện, giúp đỡ những người không may mắn trong cuộc sống... và điều đó thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của người Việt."

Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam tại Lào lần thứ 2 tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong thanh niên Việt Nam tại Lào nói riêng và trong cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Lào nói chung.

Những nghĩa cử của các thanh niên Việt Nam đang học tập và làm ăn, sinh sống tại Lào đã tạo được ấn tượng tốt không chỉ trong cộng đồng người Việt Nam tại Lào mà còn trong con mắt của người Lào đối với người Việt Nam, góp phần gìn giữ, vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước./.