Học hát karaoke là gì? Nên học hát karaoke ở đâu Hà Nội

Hát karaoke đã thịnh hành nhiều năm nay ở Việt Nam. Tưởng dường như đó là chuyện tiêu khiển đơn giản, mọi người chỉ việc kéo nhau vào phóng, chọn bài, bật nhạc và hát. Thế nhưng, vẫn có không ít bạn trẻ quyết tâm đi học hát karaoke để có giọng hát hay hơn.

giờ, tại Hà Nội có tới 10 trọng điểm dạy hát karaoke. Chúng tôi đã thử "xâm nhập" một lớp học ở Đội Cấn.
"Mọi người đi học hát karaoke có nhiều lí do khác nhau. Khi đến với lớp học, chúng tôi sẽ hỏi học viên về mục đích của mỗi người để có thể viện trợ, có hướng đi cụ thể hơn. Rất nhiều người đến để một lần tự tín cầm mic đứng trước đám đông, nhưng cũng có người gặp sức ép tâm lí nên học để giải tỏa bít tất tay", Nguyễn Thành Trung - đay nghiến dạy hát karaoke chia sẻ.Mỗi lớp học chỉ có 7-8 thành viên. Trong các tiết thực hành, giảng sư sẽ hướng dẫn cho học từng câu từng chữ nhấn nhá, chỉ từng lỗi sai, khuyết điểm của mỗi người.Lớp học hát có đầy đủ thiết bị để học viên có điều kiện thực hiện ngay trên lớp dưới sự chỉ dẫn tường tận của các giảng viên.Học hát karaoke đa phần là các bạn trẻ, có độ tuổi từ 16 đến 25. Mỗi người đến đây đều có mục đích riêng hầu hết bạn nào cũng yêu thích hát hò, muốn tự tin cầm mic đứng trước đám đông.
Xem thêm: học hát karaoke


Trước khi cầm mic hát, các học viên phải sang trọng các buổi học kĩ thuật hát để có những kiến thức cơ bản về âm nhạc như cách lấy hơi từ bụng khi hát, cách hát những nốt nhạc cao.
Ngọc Anh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) san sẻ: ''Ban đầu, hầu như mọi người ai cũng hát kém, e dè, mặc cảm nhưng với cách khuấy động phong trào của càn thì mọi người đều tự tin hơn, không khí lớp học cũng sôi nổi hơn. Sau 6 buổi học thì bản thân mình cũng đã tự tin hơn khi đứng hát trước mọi người''. Trung Kiên san sẻ thêm: ''Cách đây 2 năm, mình có gặp trường hợp của một bạn sinh viên khiến mình ấn tượng. Bạn ấy đăng kí đi học chỉ để thi vào bằng được câu lạc bộ ở trường, do ý trung nhân ở trong CLB đó. Bạn ấy quyết tâm rất cao, chăm chỉ luyện hát, ham học hỏi, lần nào cũng về cũng nán lại để hỏi mình cách hát nhiều bài khó. Thấy sự ham học hỏi nồng nhiệt của bạn ấy mà mình cũng có thêm động lực, niềm vui mỗi lần lên lớp".Đến với trung tâm học hát, các học viên sẽ có những cuốn giáo trình riêng do trọng điểm biên soạn để có một lộ trình học rõ ràng cụ thể. Nguyễn Sơn Tùng (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: ''Em rất tự ti với giọng hát của mình. Em bị bạn bè cười chê đến mức khi đi hát Karaoke bạn bè thường nói "tao có thể mời mày đi hát, đi chơi nhưng mỗi tội làm ơn xin mày đừng hát". Em bức xúc nên đăng kí đi học để "báo oán". Sau 6 buổi ngày giờ em cực tự tin rồi''.
Không chỉ có công viên chức chức hay người lớn tuổi, sinh viên, lớp học hát karaoke cũng cuộn các bạn tuổi teen.


Quỳnh Trang (học trò THPT Trần Phú) chia sẻ: ''Em được mọi người khen có giọng hát hay, thầy cô giáo cũng khích lệ đi học hát để đeo đuổi con đường này. Sau khi được tham mưu thì em đã chọn học lớp học hát karaoke này để có bước tiền đề để học các lớp nâng cao hơn''.
Ngoài giờ học trên lớp các học viên về nhà đều tự ôn luyện, nộp các video quay lại bài hát theo đề nghị của thầy giáo. Hàng tháng, thảy các phụ thân, học viên, cựu học viên sẽ đi hát karaoke ở ngoài để cùng giao lưu, trò chuyện, hát cho nhau nghe. Đây cũng chính là sự khác biệt ở lớp học karaoke so với những khóa học hát chuyên nghiệp khác, sự vui vẻ, êm ấm và vô tư lự.