Sau ghi bị rơi điện thoại một lần, Philip Frenzel đã nghiên cứu phụ kiện đảm bảo an toàn cho thiết bị điện thoại của mình trong tương lai đề phòng sự cố xảy ra.
Góc công nghệ cho hay một sinh viên học tại đại học Aalen ở Đức tên Philip Frenzel đã thiết kế được ADcase, là một dạng "túi khí" bảo vệ thiết bị smartphone khi chẳng may bị rơi. Phát mình này hiện tại chưa được đưa ra ngoài thị trường nhưng đã giành được giải thưởng từ Hiệp hội Cơ điện tử Đức, trung tâm ghi nhận nhiều dự án từ sinh viên trên toàn quốc.
"Ba năm trước, Philip làm rơi chiếc iPhone mới mua", Peter, một thành viên trong nhóm phát triển ADcase cho biết. "Màn hình nứt cả nghìn vết. Sau đó anh ấy đã mua một loạt ốp lưng để bảo vệ chiếc điện thoại mới. Nhưng chẳng có cái nào khiến anh ấy vừa ý cả".

Frenzel đã quyết tự nghiên cứu để chế ra một loại phụ kiện có khả năng bảo vệ smartphone của bản thân. Lúc đầu anh nghĩ ra một cơ chế kích hoạt với cảm biến phát hiện khi nào điện thoại đang bị rơi. Sau đó Frenzel đã quyết định làm bộ phận bảo vệ bằng vật liệu cứng. Khi cảm ứng được chiếc điện thoại đang rơi, các bộ phận giảm chấn trong ốp lưng sẽ kích hoạt. Khi bung ra nó đảm bảo điện thoại người sử dụng không chạm đất với bất cứ góc độ nào.Ốp lưng gắn ở mặt sau trông khá gọn, không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của điện thoại.

Góc cuộc sống chia sẻ, tổng cộng, Frenzel và nhóm của mình mất khoảng hai năm rưỡi để tạo ra thiết bị này và họ dự định làm cho nó tương thích với các dòng iPhone, bắt đầu từ iPhone 6. Để có tài trợ cho dự án, nhóm đang chuẩn bị một chiến dịch gọi vốn trên Kickstarter, bắt đầu vào tháng Bảy tới đây.