Nghe nhạc trong giờ học – Thật không thể phủ nhận những lợi ích mà âm nhạc mang lại nhưng phải khẳng định việc nhiều sinh viên “cắm phone” trong giờ học là điều không nên.
Âm nhạc có vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của mỗi người nói chung, sinh viên nói riêng. Có âm nhạc, sẽ giảm áp lực học tập. Có âm nhạc, có thêm niềm vui. Có âm nhạc, có thêm đam mê. Có âm nhạc, có thêm động lực,…

“Cắm phone” trong giờ học là thiếu tôn trọng
Nghe nhạc trong giờ học không những không tôn trọng giáo viên, không tôn trọng bạn bè trong lớp mà còn là thiếu tôn trọng với chính bản thân mình.Chỉ cần trong lớp có 1 bạn làm việc riêng thì lớp sẽ mất tập trung. Việc học hành trên lớp trở nên khó khăn hơn.
Tuy nhiên, một số sinh viên lại có ý kiến trái chiều, cho rằng: nghe nhạc sẽ giúp các bạn tập trung hơn. Các bạn ấy chỉ nghe nhạc trong vô thức còn trong ý thức vẫn đang tiếp thu bài vở nên không ảnh hưởng đến kết quả học tập.
Dù thế nào, các bạn sinh viên cần lưu ý lớp học không phải là nhà ở, hay cái chợ. Lớp học sẽ có những quy định riêng để tốt cho công việc chung. Đã vào lớp học thì phải tuyệt đối tuân theo những quy định đó. Và tất nhiên, đã đề ra quy định thì phải có xử phạt. Cần xử phạt công bằng và nghiêm minh những sinh viên vi phạm kỷ luật để làm gương cho những trường hợp khác trong lớp để ngăn những trường hợp tương tự xảy ra.
Tóm lại, âm nhạc là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi người. Tuy nhiên, nghe nhạc trong giờ học là hoạt động thiếu tôn trọng, là hoạt động vi phạm kỷ luật, ảnh hưởng đến chất lượng học tập, kết quả thi đua của lớp, của trường. Do đó, mỗi sinh viên cần tự ý thức để xây dựng một tập thể ngày càng tốt hơn, trách nhiệm hơn.