Bạn đang rất muốn chia sẻ những giá trị cho cộng đồng nhưng số lượng tương tác trên mạng xã hội hoặc ngoài đời thực lại thường rất ít. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn 10 cách làm đơn giản giúp tăng tương tác facebook 100% thành công.1/ Lựa chọn thời điểm vàng để post bài:

Số lượng người dùng trên mạng xã hội hoặc là người tham dự chia sẻ của bạn sẽ thay đổi theo khung giờ. Do đó bạn hãy biết cách chọn lựa giờ post bài có nhiều người online hoặc tham dự nhất.

Thời điểm vàng này phụ thuộc vào tùy đối tượng mà bạn hướng đến là ai. Nhưng thông thường người dùng facebook sẽ online rất nhiều vào những khung giờ sau:

-Sáng là 7h hoặc 9h.
-Chiều là 13h30 hoặc 17h.
-Tối là 19h hoặc 22h.

2/ Sử dụng kỹ thuật "điền vào chỗ trống" để kéo lượt tương tác:

Đây là một cách nhanh chóng để tăng tương tác trên facebook của bạn. Khi bạn sử dụng cần lưu ý linh hoạt thay đổi nội dung tránh sự lặp lại các kỹ thuật.

Thông thường sẽ là đưa một hình ảnh và nhờ mọi người cho ý kiến về hình ảnh đó hoặc đặt tên một hình ảnh ngộ nghĩnh, dùng các biểu tượng cảm xúc để Vote cho bài viết, chọn một trong hai hình hoặc gợi ý và thích thì like không thích thì comment,…

3/ Tựa đề bài viết thật hấp dẫn:

Mỗi ngày bạn đọc rất rất nhiều nội dung – hàng trăm mẫu thông tin khác nhau vậy thì điều gì khiến bạn dừng lại xem chúng. Những title quá đơn giản hoặc lặp lại thường xuyên sẽ làm cho người đọc cảm thấy không có gì mới mẻ và họ sẽ lướt qua chứ không dừng lại xem nó 1 giây nào. Một tựa đề hay sẽ tăng khả năng đọc của người dùng rất nhiều.

Các bạn tham khảo thêm trên Google bằng cách gõ từ khóa: tựa đề bài viết hấp dẫn.

4/ Viết bài đều và đủ:

Viết đều sẽ giúp cho lượng người đọc bài của bạn tăng lên nhanh chóng và tương tác cũng sẽ tăng theo còn khi viết đủ thì việc chia sẻ một chủ đề nào đó cần phải phản hồi cụ thể cho comment hoặc có một bài viết khác kèm theo sau đó để giải thích cho bài viết trước đó để giải đáp thắc mắc cho người dùng.

5/ Sử dụng những hình ảnh mang tính hấp dẫn, lôi cuốn hoặc tạo cảm xúc cho người đọc:

Hình ảnh góp phần đẹp góp phần rất lớn vào việc tăng tương tác người dùng. Thông thường là những hình ảnh tăng cảm xúc ví dụ như:

-Món ăn hấp dẫn kích thích vị giác, bắt mắt,...
-Những hình ảnh tạo sự liên tưởng như trái me, dòng sông tuổi thơ,...
-Những hình ảnh mang tính ngộ nghĩnh, kỳ lạ, tò mò,...
-Hình ảnh mang tính cá nhân của người đọc,...
-Hình ảnh họ kỳ quan vĩ đại,...

6/ Nhắm đúng đối tượng khách hàng hàng mục tiêu mà bài viết hướng đến:

Nếu bạn là đối tượng sinh viên và những người bạn của bạn là sinh viên nhưng bạn muốn bán những sản phẩm đắt tiền thì rất khó. Vì vậy nội dung bài viết phải phù hợp với người đọc của nó.

VD: danh sách bạn của bạn là những người thích đi học, thích tìm hiểu thì chia sẻ cho họ về những câu nói hay, hoặc những khóa học bạn từng trải nghiệm, kinh nghiệm làm một việc gì đó liên quan,…