Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ khoa học ngày nay, các hệ thống sản xuất tự động đã dần thay thế sưc lao động của con người. cùng với sự phát triển đó là day chuyen rua xe tu dong đã ra đời và có mặt trong thực tế đáp ứng nhu cầu rửa xe ngày càng tăng hiện nay.
Và vấn đề mà người ta quan tâm đó là rửa xe ô tô bằng hệ thống tự động này có sạch hay không? quy trình thực hiện như thế nào?... những thắc mắc này sẽ được chúng tôi chia sẻ cụ thể trong bài viết ngay sau đây.
Rửa xe ô tô bằng hệ thống tự động có sạch hay không?
Bất cứ hệ thống máy móc nào cũng không thể hoàn hảo được, ngay cả những hệ thống hiện đại nhất trên thế giới cũng cần phải có sự tham gia của nhân công vào một số công đoạn thì mới làm khách hàng hài lòng, và hệ thống rửa ô tô tự động cũng không phải là ngoại lệ.
Việc sử dụng hệ thống – dây chuyền rửa xe tự động với sự hỗ trợ của nhân công ở một vài công đoạn như các góc bị khuất mà máy không làm tới: lồng vè bánh xe, các góc cạnh của xe, kính xe… Thì việc rửa xe sẽ trở nên nhanh chóng và hiểu quả. Mặt khác khách hàng cũng cảm thấy hài lòng hơn khi chiếc xe yêu của mình được chăm sóc kỹ càng & chu đáo.
Quy trình thực hiện rửa xe ô tô tự động được thực hiện như thế nào?
Quy trình thực hiện rửa xe ô tô tự động được thực hiện trải qua các bước cơ bản sau:
Đầu tiên chúng ta đưa xe vào đúng vị trí trung tâm của hệ thống, lúc này hệ thống xử lý gầm sẽ được bật lên để xử lý gầm xe.
Sau đó hệ thống nước áp lực sẽ phun nước phủ kín thân xe và nóc xe giúp loại bỏ các vết bụi bẩn bám trên xe.
Sau đó bọt tuyết sẽ được tự động phủ kín thân xe, nóc xe. Trong thời gian này chúng ta có thể cho nhân viên vào vệ sinh lồng vè bánh xe và những góc của xe bằng nước rửa xe anaquat chuyên dụng cũng như muốn làm cho xe sạch & bóng hơn, toàn bộ thao tác này chỉ tốn từ 2 – 3 phút.
Sau đó là công đoạn xịt nước tráng lại toàn bộ xe cho sạch bọt tuyết cũng như các vết bẩn khác.
Cuối cùng hệ thống thổi khô sẽ tự động kích hoạt để thổi thân xe.
Toàn bộ quá trình này chỉ mất từ 5 – 7 phút, sau đó chúng ta chỉ việc vệ sinh nội thất và giao cho khách hàng. Tổng thời gian hoàn thành toàn bộ 1 chiếc xe mất khoảng 10 – 15 phút nhanh gấp mấy lần so với việc thực hiện bằng nhân công như các tiệm rửa xe khác.