Khi làm một website, chi phí thiết kế website bao nhiêu là vấn đề nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vậy chi phí thiết kế web các lĩnh vực khác nhau không, các yếu tố tác động đến xây dựng và duy trì website là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. CHI PHÍ THIẾT KẾ WEBSITE CÁC LĨNH VỰC KHÁC NHAU KHÔNG?
Một số bạn đọc đang đặt câu hỏi là chi phí thiết kế website từng lĩnh vực giống hay khác nhau. Câu trả lời là KHÁC NHAU.

Mỗi ngành nghề, mỗi doanh nghiệp sẽ có yêu cầu chức năng thiết kế website khác nhau:

Website/Blog tin tức: Chức năng chủ yếu đăng bài viết, chia nội dung bài theo các danh mục
Website bán hàng: Tính năng đăng thông tin sản phẩm, tìm kiếm hàng trong kho, mua hàng, thanh toán Online
Website đặt xe (Ví dụ: Grap, Go Việt..): Tính năng tìm kiếm, quản lý tài xế, điều vận
Website du lịch: Search - Hold - Book, thanh toán Online, xuất vé máy bay....
=> Các tính năng càng phức tạp thì chi phí thiết kế website càng lớn. Bởi vậy, có nhiều website chỉ vài trăm nghìn, vài triệu đồng nhưng có giá thiết kế website lên tới vài trăm triệu, vài tỷ đồng.

Ngoài ra, chi phí thiết kế web còn phụ thuộc vào nền tảng thiết kế. Theo nghiên cứu, sử dụng WordPress, Wix chi phí thường thấp hơn với website trên nền tảng Odoo, PHP,....vì tính bảo mật và phức tạp hơn.

Bởi vậy, khi nhận báo giá thiết kế website, doanh nghiệp nên tìm hiểu báo giá website gồm tính năng và nền tảng code nào. Như vậy, sẽ đánh giá được chi phí lập website bán hàng có phù hợp hay không.

2. CHI PHÍ DUY TRÌ WEBSITE

Chi phí duy trì website bao gồm: Chi phí thiết kế website, chi phí hosting, chi phí tên miền
2.1. THIẾT KẾ WEBSITE
Thiết kế website bao gồm:

Chi phí tư vấn dịch vụ, cung các website mẫu
Chi phí thiết kế giao diện: Website có giao diện đặc thù, muốn có sự khác biệt thì chi phí cũng cao hơn vì các công ty mất nhiều thời gian để nghiên cứu. Đây cũng là nguyên nhân, website WordPress có chi phí thấp vì có các Template mẫu, dập khuôn.
Chi phí xây dựng chức năng: Các chức năng được ví như nội thất bên trong 1 website. Nó quyết định đến việc quá trình vận hành. Các nhiều tính năng, tính năng càng phức tạp thì chi phí càng lớn.
2.2. CHI PHÍ DUY TRÌ HOSTING
Hosting giúp lưu trữ mọi dữ liệu website. Tùy vào khối lượng dữ liệu, doanh nghiệp có thể lựa chọn các gói Hosting khác nhau.

Giá Hosting hiện nay từ 30.000 - 200.000đ/Tháng.

Cần lựa chọn các đơn vị cung cấp Hosting uy tín, vì thường liên quan đến vấn đề bảo mật thông tin doanh nghiệp.

2.3. CHI PHÍ DUY TRÌ TÊN MIỀN
Với tên miền, doanh nghiệp chỉ cần mua 1 lần và mất phí duy trì hàng năm.

Tùy theo nhu cầu, doanh nghiệp có thể chọn các tên miền các nhau: .com, .com.vn, .net, .vn....

Xem thêm: Đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp tại hà nội


3. CÁC YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH CHI PHÍ THIẾT KẾ WEBSITE
Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ lấy vì dụ phân tích cho bạn đọc các chi phí thiết kế website du lịch:


Bảng báo giá thiết kế website cần các yếu tố nào?

3.1. SỐ LƯỢNG TRANG CỦA WEBSITE
Thông thường khi tiến hành báo giá thiết kế website du lịch thì các đơn vị lập trình cần nắm được yêu cầu số lượng của doanh nghiệp: chọn tạo lập một hay nhiều trang. Càng nhiều trang thì giá trọn gói sẽ càng cao. Chính vì thế mà doanh nghiệp nên biết mình cần bao nhiêu trang web để tối ưu hóa chi phí, mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Tùy theo loại dịch vụ bán như: Tour, vé máy bay, khách sạn… doanh nghiệp có thể lựa chọn thiết kế số trang dịch vụ phù hợp. Một số trang nên có trên khi lập website du lịch: Trang doanh nghiệp, trang dịch vụ, cẩm nang du lịch,....

Hầu hết doanh nghiệp du lịch hiện nay chỉ thiết kế 1 trang dịch vụ đang bán. Tuy nhiên, do nhu cầu thay đổi hoặc mở rộng kinh doanh, doanh nghiệp phải đập đi xây lại website. Điều này ảnh hưởng rất lớn quá trình hoạt động doanh nghiệp và tăng chi phí xây dựng. Tuy nhiên, với bộ giải pháp AZ Travel 3 in 1 của AZ Solutions, doanh nghiệp có thể mở rộng dịch vụ một cách nhanh chóng.

3.2. LOẠI TÍNH NĂNG TÍCH HỢP
Khi lập Website du lịch, doanh nghiệp càng yêu cầu nhiều tính năng và tính năng càng hiện đại, phức tạp thì báo giá thiết kế website trọn gói sẽ càng cao. Khi lập web du lịch, bạn nên cân nhắc, nghiên cứu kỹ yêu cầu của mình. Tốt nhất nên có một trang web du lịch mẫu tương tự để lựa chọn các tính năng.

Đưa ra yêu cầu chung chung về tính năng có thể khiến giá thiết kế website của bạn tăng lên

Website cho công ty du lịch có giao diện và chức năng phù hợp với tập khách hàng. Đồng thời, tích hợp các tính năng trong website du lịch như: Search - Hold - Book, Voucher, set giá theo khoảng tháng, tour giờ chót, Visa… Đơn vị lập trình sẽ dựa theo các yêu cầu này để báo giá thiết kế website cho bạn.

Tìm hiểu: Một số tính năng thiết kế website du lịch
Tính năng thiết kế website đặt Tour du lịch

Tính năng thiết kế website thuê xe du lịch

Không nên đưa ra yêu cầu chung chung, điều này sẽ khiến cho website của bạn sẽ có thêm các tính năng không thực sự cần thiết, gây lãng phí. Tốt hơn hết nên sắp xếp một buổi nói chuyện với nhân viên tư vấn để có được báo giá thiết kế chuẩn với những tính năng cần thiết.

3.3. SỐ LƯỢNG NGÔN NGỮ
Doanh nghiệp du lịch thường có cung cấp những sản phẩm dịch vụ tại nhiều Quốc gia và dành cho cả khách hàng trong nước cũng như Quốc gia.

Số lượng ngôn ngữ trên một website cũng là yếu tố rất quan trọng quyết định chi phí khi làm web du lịch.

4. AZ SOLUTIONS - ĐƠN VỊ LÀM THIẾT KẾ WEBSITE DU LỊCH CHUYÊN NGHIỆP
Với đội ngũ lãnh đạo 3+ năm kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp du lịch và đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm trong thiết kế website du lịch. AZ Solutions tự tin cung cấp thiết kế website cho các doanh nghiệp hàng đầu: Ánh Dương Tours, Bluesky travel, Hanoi Tourist, Indochina Sails,...


Thiết kế website du lịch

Đặc biệt, trong năm 2019, AZ Solutions ra mắt bộ giải pháp AZ Travel 3 in, bao gồm: Website tích hợp hệ thống quản lý nghiệp vụ du lịch CRM - ERP.

3 Phần mềm hàng đầu cho doanh nghiệp du lịch cùng được đồng bộ trong 1 lõi công nghệ.

Đồng bộ hóa dữ liệu giúp doanh nghiệp quản lý tập trung
Giảm chi thời gian, chi phí khi xây dựng 3 phần mềm riêng lẻ
Giảm chi phí nhân sự khi vận hành các phần mềm
Dễ dàng mở mọi loại dịch vụ du lịch: Tour, vé máy bay, khách sạn, du thuyền...
Tăng doanh thu kênh Website - Tăng tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ - Tối ưu vận hành doanh nghiệp.