click ngay link dưới để cập nhật thông tin mới nhất:
Tai sao canada lai la diem den du hoc THPT hap dan cho hoc sinh o viet nam
An toàn, thân thiện, yên tâm là những từ có thể được dùng để miêu tả việc du học tại Canada. Và với mối quan hệ chặt chẽ với các nước như Mỹ, Anh, Úc, các bạn học sinh học trung học phổ thông tại Canada có thể thuận lợi chuyển tiếp đi học đại học tại các nước này. Với những ưu thế đó, tại sao các bậc phụ huynh không gửi con em mình đến Canada để du học nhỉ? Hãy cùng cô Daisy – Giảng viên ngoại ngữ Anh với nhiều kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn lớp học của Tân Đại Dương trả lời những câu hỏi của các bậc phụ huynh và các bạn về chủ đề này nhé.
Câu 1: Chào công ty Tân Đại Dương. Tôi tên là Quốc Minh. Tôi đang có một con gái 14 tuổi, đang muốn cho cháu đi học lớp 10 tại Mỹ, Úc hoặc Canada. Theo nhiều người quen thì tôi nên cho cháu đi Canada để học trung học phổ thông. Theo tìm hiểu thì tôi thấy Canada cũng được nhiều người chọn làm điểm đến du học. Tại sao Canada lại là một quốc gia du học hấp dẫn với người Việt Nam như vậy? Cảm ơn công ty.
Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào anh và cảm ơn câu hỏi của anh về chủ đề này.
Tại sao lại du học bậc trung học phổ thông tại Canada?
– Tất cả các trường trung học phổ thông tại Canada đều bắt các học viên tham gia các chuyên mục định hướng nghề nghiệp, dựa vào sở thích và cơ hội của từng học sinh, mà sẽ có những hướng phát triển sự nghiệp khác nhau sao cho phù hợp nhất.
– Sau khi hoàn tất khóa trung học phổ thông, tất cả các học viên đều có khả năng được nhận vào những trường đại học danh tiếng tại Canada, Mỹ, Anh hoặc nước Úc. Ngay trong khi còn đi học, các sinh viên có thể chọn các khóa học Advanced Placement (AP) giúp tích lũy các tín chỉ đại học để rút ngắn thời gian học cao đẳng/đại học hoặc lớp học International Baccalaureate (IB) để đáp ứng cho việc tiếp tục học tập tại các trường đại học uy tín trên toàn thế giới.
– Thêm vào đó, việc tham gia nhiều lớp học ngoại khóa sẽ là điểm mạnh, trong thư xin nhập học của các sinh viên khi được gửi đến trường đại học.
– Phần nhiều các trường trung học ở Canada sẽ có nhân viên và thầy cô giáo là người Việt Nam hoặc gốc Việt Nam, giúp cho việc các học viên hoà nhập với môi trường mới đơn giản hơn.
– Chi phí du học ở Canada tương đối thấp hơn các nước khác, như Mỹ, Anh, Xứ Kangaroo. Hơn nữa, học phí của các trường khá đồng đều nên các bậc phụ huynh có thể tập trung hơn vào việc nhiều sự lựa chọn các trường có chất lượng dạy học, cuộc sống tốt nhất cho con em mình.
Để biết thêm thông tin về “Tại sao Canada lại là điểm đến du học THPT hấp dẫn cho học sinh Việt Nam?”, các em có thể truy cập vào website: visacanada.edu.vn hoặc Fanpage Du học Tân Đại Dương

Câu 2: Chào cô Daisy. Tôi có con gái vừa học xong lớp 9 và đang muốn cho cháu đi học cấp 3 tại Canada. Trong khi tìm hiểu thì tôi biết được là các trường công và tư tại đây đều rất tốt, nên tôi xin hỏi là các trường công và trường tư có những ưu điểm nào và một số trường trung học phổ thông để tôi có thể tham khảo. Cảm ơn cô rất nhiều.
Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào chị và cảm ơn câu hỏi của chị về chủ đề này.
Các trường trung học cơ sở của Canada được chia thành 2 nhóm:
– Nhóm trường công lập: Được quản lý trực tiếp bởi chính phủ của tỉnh bang và được tài trợ từ ngân sách nhà nước. Các giáo viên, thầy cô giáo của các trường công lập ở Bắc Mỹ bắt buộc phải có bằng cử nhân trở lên cũng như giấy chứng nhận giảng dạy của tỉnh bang. Chính vì thế các bài giảng đều được thiết kế với tiêu chuẩn chất lượng cao nhất cao.
Các trường công lập có khóa học homestay (ăn ở với người bản xứ) cho học viên quốc tế quốc tế. Mức kinh phí và học phí homestay khoảng từ 21.000 – 26.000 CAD tùy vào từng trường.
Sau đây là các trường trung học phổ thông công lập nên khảo cứu tại Canada:
+ Livingstone Range School District (bang Alberta);
+ Golden Hills School Division (Alberta);
+ The Vancouver Island High School (British Columbia);
+ Vancouver School board (British Columbia);
+ Langley School District (British Columbia);
+ Pembina Trails School District (Manitoba);
+ Nova Scotia School board (Nova Scotia);
– Nhóm trường tư thục: Các trường tư chủ yếu hoạt động hoạt động từ nguồn học phí và được đầu tư bởi cá nhân hay tổ chức độc lập. Hệ thống giáo dục của các trường tư thục tại Canada mang đến nhiều khóa học với những vấn đề trao đổi quốc tế đa dạng.
Đối với Các bạn sinh viên quốc tế, có thể chọn ở trong kí túc xá tại trường hoặc homestay. Đa số các trường tư có những hỗ trợ về kinh tế
(học bổng, vay) cho những trường hợp thật sự cần thiết. Mức học phí và chi phí kí túc xá vào khoảng 24.000 – 27.000 CAD/năm tùy vào trường.
Các trường trung học phổ thông tư thục nên tham khảo tại Canada:
+ The Great Lakes College of Toronto (bang Ontario);
+ Braemar College (Ontario);
+ Bronte College (Ontario);
+ Columbia International College (Ontario);
+ Birmingham International Collegiate of Canada (Ontario);
+ Upper Madison College (UMC High School) (Ontario);
+ Bodwell High School (British Columbia);
Để biết thêm thông tin về “Tại sao Canada lại là điểm đến du học THPT hấp dẫn cho học sinh Việt Nam?”, các em có thể truy cập vào website: visacanada.edu.vn hoặc Fanpage Du học Tân Đại Dương
[/B][/B]Câu 3: Chào cô Daisy, em tên Minh Anh. Em đang dự tính đi du học Canada và được gia đình ủng hộ. Em cũng đang muốn đi làm ngoài giờ tại đây trong khi học để tích lũy kinh nghiệm làm việc, nhưng không biết luật của Canada về việc này là như thế nào ạ? Xin cô giới thiệu cho em, cảm ơn cô.
[/B]Cô Daisy – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào em và cảm ơn câu hỏi của em về chủ đề này.
Chính sách việc làm thêm và cơ hội cơ hội việc làm, định cư sau tốt nghiệp chỉ áp dụng cho các bạn học sinh đang học hoặc đã tốt nghiệp với các bằng cấp từ Cao đẳng trở lên, không áp dụng với các học sinh trung học phổ thông. Tuy nhiên học viên và phụ huynh nên tìm hiểu về các chính sách này nếu có dự định học tiếp lên các khóa bậc cao hơn tại Canada.
– Sinh viên được phép ở lại Canada từ 1 – 3 năm để tìm việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng hoặc đại học. 90% học viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada đều tìm được việc làm sau 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp.
– Bất kỳ học viên quốc tế quốc tế nào đến làm việc tại 2 tỉnh bang Saskatchewan và Manitoba đều sẽ được chính quyền 2 tỉnh bang này hoàn trả lại 60% học phí (qua thuế) và ưu đãi hoàn toàn bảo hiểm y tế.
Xem thêm: Du học Canada tại các trường có chi phí dưới 500 triệu một năm