Người ta xem hướng để mua nhà, xem hướng để làm nhà. Vậy thuê nhà kinh doanh có cần xem hướng? Hãy tìm hiểu cùng duanchungcuthapdoanhnhan.com.
Bên cạnh việc lập kế hoạch, lập phương án kinh doanh thì vị trí mặt bằng kinh doanh cũng là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn. Và vấn đề thuê mặt bằng kinh doanh cúng không phải là chuyện dễ dàng đối với bất kỳ ai, vì chi phí thuê mặt bằng kinh doanh chiếm khoảng từ 30-50% tổng chi phí kinh doanh. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là thuê nhà kinh doanh có cần xem hướng? 3 điều cần lưu ý khi thuê nhà để mở cửa hàng kinh doanh dưới đây sẽ giúp bạn có được những định hướng tốt trong việc lựa chọn và thuê mặt bằng hợp lý.


Trước khi đi tìm mặt bằng cho thuê, thì các chủ đầu tư cần phải xác định được các yếu tố liên quan dưới đây:

KINH DOANH SẢN PHẨM GÌ? ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG HƯỚNG TỚI LÀ AI?
Lựa chọn mặt bằng kinh doanh cần phải phù hợp với từng đối tượng khách hàng mà hướng tới và sản phẩm sẽ kinh doanh.

Nhiều ý kiến cho rằng chỉ cần bạn có thể tìm thuê được mặt bằng đẹp, thoáng mát, gần với trung tâm là tốt nhất. Đây là một ý kiến vừa đúng lại vừa sai. Bởi nếu bạn thuê mặt bằng đẹp, công việc kinh doanh may mắn thì chắc chắn công việc của bạn sẽ ngày càng phát triển. Tuy nhiên,mặt bằng kinh doanh đẹp thì sẽ đi kèm với chi phí cao, và hơn nữa lại chưa chắc phù hợp với những đối tượng khách hàng mục tiêu.

TẠI SAO THUÊ MẶT BẰNG CẦN PHẢI PHÙ HỢP VỚI ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG VÀ SẢN PHẨM KINH DOANH ?
thue-nha-kinh-doanh-co-can-xem-huong

Nếu bạn lựa chọn kinh doanh các mặt hàng như sách vở, hay quần áo giá rẻ dành cho sinh viên, học sinh thì không thể nào bạn chọn vị trí mặt bằng kinh doanh chỉ có nhân viên văn phòng hoặc chỉ những công nhân mà không gần với trường học.

Hoặc nếu bạn chọn vị trí mặt bằng kinh doanh quán ăn văn phòng thì đối tượng hướng tới là nhân viên văn phòng. Thì bạn cần phải tìm thuê mặt bằng cửa hàng kinh doanh ở những nơi có nhiều văn phòng, hoặc công ty.

Do đó, điều quan trọng nhất khi bắt tay vào kinh doanh bất kỳ một sản phẩm gì đó , ít vốn hay nhiều vốn, thì đều cần phải ưu tiên xác định rõ sản phẩm mà mình sẽ kinh doanh là gì và khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến là ai, sau đó mới tiến hành tìm kiếm vị trí mặt bằng kinh doanh phù hợp.

LÀM SAO THUÊ ĐƯỢC MẶT BẰNG KINH DOANH?


Một mặt bằng kinh doanh tốt, phù hợp sẽ hội tụ đủ các yếu tố sau:

+Tìm địa điểm có vị trí phù hợp với sản phẩm kinh doanh và đối tượng khách hàng hướng tới.

+ Nơi khách hàng tiềm năng hay tập trung đông nhất

+ Thỏa thuận về thời hạn thuê cửa hàng

Thời hạn thuê mặt bằng kinh doanh chính là vấn đề cần phải xem xét kỹ khi kinh doanh. Nếu thời gian thuê mặt bằng cửa hàng kinh doanh quá ngắn, thì sẽ không phù hợp với các sản phẩm kinh doanh có chu kỳ dài hoặc nếu có ý định kinh doanh đầu tư lâu dài như kinh doanh quán ăn hay quán cà phê thì cần phải thỏa thuận về thời gian thuê mặt bằng hoặc nên tìm một mặt bằng khác có thể đáp ứng thời hạn dài hơn.

Theo như những người có kinh nghiệm trong kinh doanh thì thời hạn thuê mặt bằng cửa hàng cần phải đảm bảo được các tiêu chí như sau:

– Các mốc cơ bản của dự án kinh doanh: Thời điểm hòa vốn là mấy năm, thời gian sinh lời bắt đầu từ năm thứ mấy của chu kỳ kinh doanh.

– Chu kỳ sản phẩm: Các sản phẩm có chu kỳ kinh doanh ngắn như: dịch vụ ăn uống, thời trang, hàng tiêu dùng, thực phẩm,… Các sản phẩm có chu kỳ dài như: Trang sức, đồ gỗ, nội thất,…

– Mục tiêu kinh doanh và số vốn kinh doanh

– Hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh

Hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh là một văn bản hiện hành, văn bản này không chỉ ràng buộc hai bên thuê và bên cho thuê mà còn liên quan tới những vấn đề pháp lý. Chính vì vậy, khi quyết định ký hợp đồng thuê nhà bạn cần phải tìm hiểu kỹ về: Các giấy tờ có liên quan về nơi bạn thuê nhà cần bắt buộc phải có; Các điều khoản về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của hai bên.

Các thông tin cần thiết phải có trong hợp đồng như: họ và tên, địa chỉ của chủ nhà và bên thuê nhà, diện tích mặt bằng cho thuê, giá cả thuê nhà ( đặt cọc bao nhiêu, chi phí thuê mỗi đợt là bao nhiêu, đóng tiền thuê nhà theo quý hay theo tháng, thời gian bắt đầu thuế và kết thúc hợp đồng,…

Các ràng buộc và cam kết giữa hai bên như: Trong quá trình thuê nhà có tăng giá đột xuất hay không, các vấn đề liên quan đến bù hợp đồng khi cắt hợp đồng đột xuất, những cam kết bảo vệ các tài sản sẵn có và đang có của mặt bằng kinh doanh, các vấn đề liên quan đến tu sửa cửa hàng, ai sẽ là người đóng thuế mặt bằng và ai sẽ là người đóng tiền điện nước ( nếu có chủ nhà ở chung).

– Và lưu ý cuối cùng khi lựa chọn mặt bằng thuê nhà kinh doanh đó chính là bạn nên xem hướng nhà có hợp tuổi hay không. Và nếu không thì cần phải hóa giải như thế nào để công việc kinh doanh thuận lợi hơn.


Thuê nhà kinh doanh có cần xem hướng? Đưzơng nhiên rồi, tuy nhiên ngoài việc xem hướng thì còn rất nhiều vấn đề khác mà bạn cần lưu ý khi thuê nhà kinh doanh, Hãy nghiên cứu thật kỹ để công việc kinh doanh được thuận lợi hơn nhé.

>> https://vtc.vn/an-toan-chung-cu-nhin-tu-he-thong-nan-bao-ve-ban-cong-tai-thap-doanh-nhan-d497424.html

>> http://cafef.vn/mo-ban-can-ho-sky-vi...9114530267.chn`