Quạt trần giờ đây đã là sản phẩm điện đương nhiên có của mỗi gia đình bởi khả năng tạo gió và luân chuyển không khí, góp phần mang gió mát và làm thông thoáng cho cả căn phòng nhà bạn. Thế nhưng, để chọn lựa được một chiếc quạt trần tiết kiệm điện thì không phải ai cũng hiểu rõ. Chính vì thế Chúng tôi sẽ điểm qua những yếu tố quan trọng nhất nhé.

Giúp bạn chọn mua quạt trần
thegioiquatran.com.vn Sau đây sẽ tích lại những tiêu chí cần chú ý khi quyết định mua một chiếc quạt trần cho nhà ở:
1. Khi mua xác định Chức năng của quạt trần
Bạn nên xác định rõ chức năng của quạt trần trước khi quyết định mua. Nếu Gia đình chỉ sử dụng để làm mát thì nên chọn những sản phẩm quạt đơng giản. Còn nếu bạn muốn ngoài làm mát, quạt có thể làm vật trang trí thì nên chọn những loại quạt trần có các phụ kiện đi cùng, sử dụng chất liệu cánh gỗ hoặc thiết kế kiểu cánh cụp cánh xòe.
2. Kích thước của quạt trần bạn muốn
Lưu ý việc chọn kích thước quạt trần còn phụ thuộc vào diện tích phòng và đặc điểm riêng của từng phòng như Phòng sinh hoạt hay phòng làm việc …. Ví dụ:
Nếu các phòng có diện tích từ 10m2 - 15m2 thì đường kính cánh phù hợp nhất là trong khoảng từ 1,07m - 1,22m là tốt
Riêng các phòng có diện tích trên 15m2 thì nên chọn đường kính cánh quạt từ 1,32m - 1,52m phù hợp.
Bước tiếp theo tính đến độ cao từ cánh quạt tới sàn nhà. Độ cao hợp lý nhất để cài đặt quạt trần là từ khoảng 2,4m đến 2,7m tính từ mặt sàn, thế nhưng cũng có thể tùy chỉnh để phù hợp hơn. Bạn vẫn có thể lắp quạt trần nếu chiều cao trần tính từ mặt sàn nhỏ hơn 2,4m bằng cách thu ngắn trục quạt lại và nếu trần quá cao thì kéo dài trục quạt ra để tạo sự cân đối cho chúng.
3. Lựa chọn Động cơ quạt trần
Động cơ quạt trần sẽ phải vận hành quạt, làm cánh quạt chuyển động tạo ra sự đối lưu không khí để làm ra gió trong căn phòng. Nên chọn loại quạt trần được sản xuất theo công nghệ mới với vòm chống rung để quạt trần hoạt động không gây tiếng động, không rung lắc khi chạy, mang lại cho bạn một không gian yên tĩnh nhất.

Các thông tin quạt trần tốt tại

4. Thẩm mỹ và chất liệu của quạt trần
Hiện nay quạt trần có nhiều hình thái và chất liệu: Đầu tiên là những loại quạt trần điện cơ thông thường cho đến hiện đại là những loại quạt trần có đèn trang trí cùng chất liệu cánh gỗ, cánh mica... Quý khách nên nhớ đến nhu cầu sử dụng của phòng để lựa chọn được loại thích hợp
Ngày nay là lựa chọn đồng bộ các loại quạt trần gắn kèm với đèn bổ sung giúp bạnbớt được chi phí khi không cần phải mua những loại đèn trang trí đắt đỏ mà vẫn đảm bảo được thẩm mỹ cho phòng.
5. Số lượng cánh quạt trần
Những thiết kế cánh quạt đa dạng ra đời nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng cùng với các thiết bị khác như điều hòa máy làm mát, phổ biến là loại quạt trần 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh. Nếu các bạn cần lựa chọn quạt có tốc độ gió mạnh thì có thể chọn quạt trần 3 cánh. Còn khi kết hợp thêm với các thiết bị làm mát khác, quạt trần 4 cánh hoặc quạt trần 5 cánh sẽ góp phần tạo gió nhẹ, tản khí mát từ điều hòa rộng khắp phòng.
Xem thêm bài khác tại đây

View more random threads: