Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư đã và đang diễn ra mạnh mẽ ở Việt Nam mang đến cho công ty khoa học các động cơ tăng trưởng mới. Đi kèm với đấy là thị trường công nghệ phần mềm ngày càng tăng trưởng trở lên hấp dẫn hơn bao giờ hết, đóng góp không nhỏ vào phát triển GDP và ngân sách nhà nước. Trong ấy, phần mềm quản lý tài sản đang chiếm nhu cầu rất to cho các công ty, cá nhân lớn nhỏ giúp điều khiển vốn liếng hợp lý, mau chóng và tăng hiệu quả tiêu dùng, giảm thiểu tổn thất về tài sản.

Phần mềm quản lý tài sản là gì?

Phần mềm quản lý tài sản là phương tiện nhằm quản lý các tài sản vật chất hoặc di chuyển, cập nhật các thông báo chính xác nhất về tài sản và quản lý cả số lượng tài sản hiện có, được chạy hoàn toàn trên nền móng WEB. Cơ sở dữ liệu trên phần mềm có thể truy cập từ bất cứ đâu, từ bất kỳ thiết bị điện tử nào (máy tính bàn, laptop, tablet, Ipad…) và chỉ cần có kết nối mạng. Mỗi phần mềm được lập trình đều có những tính năng thông minh, tân tiến và hiệu quả tùy thuộc vào văn hóa hoạt động của các doanh nghiệp tạo điều kiện cho việc quản lý tài sản trên hệ thống được rõ ràng hơn, mang màu sắc cá tính.


Phân hệ thống quản lý tài sản cố định


>> Xem thêm: Phần mềm quản lý tài sản full

Những ích lợi nổi bật khi sử dụng phần mềm quản lý tài sản

Kiểm kê và quản lý tài sản trên hệ thống độc nhất

Phần mềm giúp công ty tiện lợi duyệt y, theo dõi và quản lý những vấn đề lúc xuất nhập tìa sản và tổng hợp nhu cầu sắm tìm toàn ngành, toàn khu vực, địa phương. Toàn bộ thông báo, dữ liệu đều được được lưu trữ trên hệ thống. Nhờ đó, việc san sớt dữ liệu hoặc đối chiếu, so sánh giữa những bộ phận cũng phát triển thành thuận lợi hơn..

Phân quyền truy cập, tăng độ bảo mật

Các phần mềm Hiện giờ đều có tính năng phân quyền thiết kế với chế độ bảo mật chặt chẽ, cấp quyền truy cập đến từng người dùng theo từng công ty thuộc hệ thống khai triển chương trình hoạt động. Bên cạnh đó, phần mềm còn có tính năng tự động lưu lịch sử giao dịch trong mỗi phiên làm cho việc đảm bảo những người liên can truy cập và xử lý thông tin.


Phần mềm giúp quản lý các loại tài sản của công ty GSOFT


Trao đổi dữ liệu với các hệ thống khác

Không chỉ nhập liệu nhanh, xác thực số liệu tài sản của doanh nghiệp phần mềm quản lý tài sản còn cho phép xuất khẩu dữ liệu để thảo luận với những hệ thống phần mềm khác một phương pháp dễ dàng, mau chóng và bảo mật.

Tiết kiệm thời gian và chi phí.

Mỗi doanh nghiệp hoạt động đều có rất nhiều quy trình được thực hiện: thông tin người dùng, số lượng hóa đơn mua bán, quản lí hàng hóa xuất nhập kho, quản lí tài nguyên, quản lí tài sản hao mòn và các quy trình khác. Khi những quy trình này được tự động hóa bởi phần mềm quản lý tài sản, mọi việc sẽ trở thành hiệu quả, xác thực và sáng tỏ hơn. Với một hệ thống tích hợp đầy đủ các chức năng, cài đặt và bảo trì nhiều phầm mềm quản lý giúp tiết kiệm thời gian và ngân sách cho những công cụ không hiệu quả, tốn kém và tiêu tốn nhiều thời gian. Thêm vào đấy, doanh nghiệp có thể tối ưu nhân sự phụ trách, chi phí vận hành, quy trình sử dụng…

>> Xem thêm: Công ty TNHH Phần Mềm GSOFT

Giúp quản lý quy trình hiệu quả

Sử dụng phần mềm quản trị nhân sự được tự động hóa vừa giúp công ty quản lý và theo dõi được thông báo ra vào của tài sản mọi khi mọi nơi không tốn chi phí và nhân công. Ngoài ra, việc áp dụng phần mềm còn góp phần tăng niềm tin cho các nhà quản trị và xây dựng hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp giỏi. Phần mềm quản lý dữ liệu tập trung với quá trình cập nhật liên tiếp, cho phép cả cơ quan quản lý và khách hàng đều có thể điều khiển việc từ xa qua môi trường mạng LAN hoặc mạng Internet một cách thức đơn giản và chóng vánh, có nhiều chỗ cho sự đổi mới và ý tưởng.