Có lẽ trong cuộc sống của mỗi người chúng ta khi có những thắc mắc về rèm vải hai lớp có thể chúng ta chưa biết hết. Ngay hôm nay trong bài viết này sẽ chia sẻ nhiều thông tin hơn cho mọi người về rèm cửa 2 lớp, rèm vải 2 lớp hãy cùng nhau tham khảo nhé!


1. Tìm hiểu cơ bản về rèm vải hai lớpRèm vải hai lớp là rèm thiết kế bởi 2 lớp vải khác nhau gồm một lớp vải voan mỏng và một lớp vải dày được may trên cùng một bộ rèm cửa.


Cấu tạo rèm vải 2 lớp


Lớp voan mỏng

Rèm vải hai lớp sẽ có một lớp voan mỏng bên trong nằm sát với phần cửa kính nhất thường thì sẽ có màu trắng nhưng với nhiều thiết kế khác nhau thì lớp voan sẽ có sự thay đổi về màu sắc cũng như họa tiết để phù hợp với lớp vải dày.

Tác dụng của lớp voan:

Thường nhiều khách hàng lầm tưởng rèm vải hai lớp là mình chọn một lớp voan để giúp chắn sáng tốt hơn nhưng thực tế không phải như vậy.

Lớp voan giúp làm cách điệu bộ rèm cửa tăng lên sự sang trọng trong không gian và giảm ánh sáng trực tiếp vào căn phòng khi cần lấy ánh sáng mờ đặc biệt vào mỗi buổi sáng sơm,


Lớp vải dày


Rèm vải hai lớp sẽ có một lớp vải dày bên ngoài lớp voan ( hướng nhìn từ trong phòng nhìn ra không gian bên ngoài)

Lớp vải dày bên ngoài hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại mẫu mã khác nhau và phân thành hai loại như sau vải hoa văn và vải một màu còn chất liệu vải cũng có hai loại đó là vải thô ( người miền nam gọi là vải bố) và vải gấm được sử dụng phổ biến nhất, ngoài ra còn có một phần nhỏ sử dụng chất liệu vải nhung, vải lụa, vải dũi.

Tác dụng của lớp vải dàyMọi người có nghĩ mình chọn rèm vải thật dày thì sẽ chắn nắng tốt không? Đừng để suy nghĩ như vậy nhé.Bởi thực tế mình phải chọn chất liệu vải nào được dệt dày sợi vải và dệt 3 lớp, 2 lớp tạo bề mặt cách điệu vải trước sau và một lớp đen nằm giữa giúp chắn sáng tốt.

Lớp vải dày chủ yếu có tác dụng giúp chắn ánh nắng trực tiếp vào căn phòng đồng thời màu rèm cửa sẽ hợp hài hòa đồ nội thất trong không gian căn phòng.Xem ngay: https://remmykolor.vn/mau-rem-cua-cao-cap

2. 3 Kiểu may rèm cho rèm vải hai lớp


-Rèm vải may ô rê, rèm voan may ly

-Cả rèm vải và rèm voan may ly

-Rèm vải may định hình, rèm voan may ly

-Phụ kiện rèm hai lớp gồm

+Thanh suốt tròn

+Thanh day trượt

+ Vít, nở

+Nún vén rèm

+ Phụ kiện rèm đi kèm


3. Cách lắp rèm vải hai lớp


Rèm vải hai lớp sẽ có 2 kiểu lắp: Bắt lên hộp thạch cao và bắt ngang vào tường

Cách vệ sinh rèm vải hai lớp

Nếu rèm mới lúc đầu chúng ta có thể hút bụi trên vải, nhưng thời gian lâu chắc chắn sẽ phải tháo rèm và giặt sạch. ( nên chỉ ngâm trong nước tẩy xong giũ bẩn, không nên dùng máy giặt thông thường quay vải rèm sẽ bị hỏng)Xem ngay: https://remmykolor.vn/rem-vai-2-lop-sang-trong-tinh-te-dang-cap
4. Ứng dụng của rèm vải hai lớp hợp với không gian nào


+ Những phòng có không gian rộng từ 20m2 trở đi thì sẽ đẹp.

+ Không gian phòng khách, phòng ngủ master.

+ Những không gian có cửa kính lớn ( cửa loza)

+ Không nên lắp những chỗ phòng bé có cửa sổ nhỏ vì rất mất diện tích căn phòng


Hy vọng với những thông tin trên mọi người có thể hiểu hơn về sản phẩm rèm vải 2 lớp. Mọi thắc mắc mọi người có thể liên hệ và truy cập ngay đến remmykolor.vn