khá nhiều kỳ vọng sẽ phá tan “băng” thị trường BĐS sau một thời gian dài gần giống như chạm đáy, hơn khi nào hết, Để ý đến quý khách hàng để kích thích nguồn cầu phải là hướng đi của khách hàng Bất Động Sản Nhà Đất trong khoảng time đến.

đánh giá và nhận định này được đưa ra trên Hội thảo “Bất động sản 2012: cơ hội trong khủng hoảng” do khu vực dịch vụ thương mại và Công nghiệp nước ta (VCCI) cũng như hiệp hội cộng đồng Bất Động Sản Nhà Đất Việt Nam tiến hành sáng 24/4.

Quá thấm thía

sau một thời gian bị thắt chặt tín dụng, môi trường BĐS Nhà Đất đã quá “thấm thía” khi nhiều công ty lớn đang được xuất hiện lãi suất âm, tổng nợ trên vốn sở hữu tương đối cao khiến phần lớn doanh nghiệp lớn ngấp nghé bờ vực phá sản.

công ty cổ phần dòng sông Đà Thăng Long, thời điểm cuối năm 2011 có số nợ thời gian ngắn lên đến 2.826 tỷ việt nam đồng (gồm cả 1.200 tỷ việt nam đồng từ người mua trả tiền trước), trong những khi vốn công ty nắm giữ của bạn chỉ với 235 tỷ việt nam đồng. tương tự, công ty cổ phần địa ốc Hoàng Quân nợ ngắn hạn cho cuối năm 2011 là một trong.789 tỷ đồng trong những lúc vốn chủ nắm giữ là 712 tỷ VNĐ tiền mặt và tương đương tiền vào cuối quý 4/2011 chỉ mất 11 tỷ việt nam đồng.tìm hiểu thêm : Nhà Phố bến tre có mức giá ra làm sao ?

đi theo hiệp hội BĐS Việt Nam, sống đa số những dự án công trình đầu tư BĐS thì mang đến 70-80% vốn đầu tư là vốn vay của ngân hàng Thương mại dịch vụ. nhằm xoay sở vào quá trình “đóng băng” mới đây, xu hướng chuyển nhượng một trong những phần hoặc toàn bộ dự án hay phương án “bán lúa non”, giao thương mua bán sáp nhập qua kinh doanh chứng khoán nhằm thu tiền về… đang được khi là phương án khôn ngoan của tương đối nhiều công ty.

Chuyên dự án những dự án khu đô thị xanh, trung tâm căn nhà sống sinh thái đc mang lại là phương thức thu hút khách hàng mục tiêu, nhưng thay mặt đại diện INT Group cùng với nhiều dự án sinh vật đang thực hiện trên nhiều khu vực ngoại thành cùng một số tỉnh bên cạnh thủ đô cũng đến rằng không tránh khỏi cái khó chung.

“Giai đoạn này Shop chúng tôi sẽ bỏ 8/10 dự án mà về sau chưa đem lại đc tiền của cho bạn, chỉ tập trung trong những dự án công trình trọng điểm”, ông Lê Đức Hải–Chủ tịch hội đồng quản trị INT Group san sẻ.

Ông Phan Thành Mai- Tổng thư cam kết hiệp hội BĐS nước ta cho biết, giá bán BĐS thời gian qua đc rao bán rất thấp, nếu đi theo giám sát và đo lường thì chất lượng hiện tại ròng của Bất Động Sản Nhà Đất sẽ âm.

“Tức khi là hiệu suất cao dự án không còn cũng như công ty đầu tư các dự án phải đánh đổi rất nhiều nhằm gật đầu đồng ý bán đi với giá chỉ hiện nay nay”, ông Mai nói.


hơn bao giờ hết, suy nghĩ quý khách hàng để kích thích nguồn cầu phải là hướng đi của người tiêu dùng Bất Động Sản trong khoảng thời gian tới

Kích thích nguồn cầu

Theo ông Mai, sau đưa ra quyết định mở van tín dụng cho BĐS của bank nhà nước, tuy các công ty không thể đi tới gần đc vốn vay nhưng động thái này đã nâng cao đc ý thức của thị trường. Cùng đó, thực tế cũng cho thấy chu kỳ suy thoái của nhân loại và tại nước ta từ thời điểm năm 2008 cứ sau 3-4 năm tiếp tục đc vực lên.

“Do đó tôi mang đến rằng ngay bây giờ đang là vấn đề gãy của môi trường và là thời điểm chu kỳ băt đầu đi lên. trọng điểm lúc này là cần chú trọng xúc tiến nguồn cầu”, ông Mai đánh giá và nhận định.tìm hiểu thêm : thị trường Bất Động Sản Bến Tre có nhiều chuyển biến thế nào

bên cạnh đó, với các công ty có nguồn trung tâm tài chính tốt, các doanh nghiệp không phải vay quá nhiều và công ty có chỉ số tín nhiệm cao đã giải phóng đc các khoản vay hiện nay thì sẽ có được khả năng xuất hiện nguồn chi phí mới, cung ứng dịch vụ ra môi trường cũng như mũi nhọn tiên phong nhu cầu ngắn hạn trong giai đoạn đến.

tuy nhiên, ông Phạm Sỹ Liêm- Phó chủ tịch Tổng hội thiết kế nước ta lại mang lại rằng: nhưng vẫn chưa thể tiến hành chu kỳ phát triển của môi trường bất động sản!

“Bởi lẽ, đi theo nhận định kinh tế tài chính năm 2012 vẫn là năm đầy gian khổ, mà Bất Động Sản như một nhiệt kế, tài chính đất nước suy giảm giảm nhiệt thì khiến sao nhiệt độ của Bất Động Sản Nhà Đất lại ấm lên được”, ông Liêm ví von.

Cũng Theo ông Liêm, nguồn cầu của BĐS lúc nào thì cũng không nghỉ rất gọn, trong những khi đầu cung luôn có tính trễ về thời điểm. vì thế, thời điểm này nếu quý khách nào khôn ngoan có chức năng chịu đựng đc “nhiệt” thì nên giữ lại căn hộ lúc thị trường ấm quay về thì công ty đó sẽ phát triển được.

bên dưới góc nhìn của người đến vay, Chuyên Viên Cấn Văn Lực mang đến rằng, với mức lợi nhuận 16-17% cho người vay nhằm mua nhà nếu như đối với tín hiệu lạm phát, cùng với lãi suất đầu trong cũng như đặc biệt là rủi ro khủng hoảng cho vay Bất Động Sản thì đây không phải là mức lợi nhuận quá cao.

“Tuy nhiên, thông tin hiện nay của môi trường không phải khi là không dễ vay tiền mà là do sức cầu rất yếu. Qua điều tra của bank thì tư tưởng của người dân đang được rất hoang mang chưa biết dự án theo hướng nào bởi vậy chúng ta chỉ nghe ngóng mong chờ. Nhưng đã tới khi khách hàng nên lý thuyết cụ thể rộng về tương lai thì thị trường BĐS tiếp tục nhộn nhịp hơn”, ông Lực nói./.

View more random threads: