Phần nhiều thảm lót sàn bên trên Thị Trường hiện được nhập từ Thái Lan Indonesia Malaysia Trung Quốc Singapore với kết cấu theo dạng cuộn hoặc tấm. thảm cuộn lót sàn có khổ 3,66m hoặc 4m phù hợp để lót toàn thể diện tích S sàn còn dạng tấm rời với form size 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m thích hợp để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ.Chỉ dẫn ý tưởng dùng thảm lót sàn đúng ý tưởng

cấu tạo từ chất thảm trải sàn thường là lông cừu len sợi nhân tạo ni lông olefin trong những số đó đắt tiền đặc biệt là các tấm thảm bằng lông cừu giá khoảng 10 triệu đ/tấm trở lên với form size 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m hoặc 2 triệu đ/m2. thảm lót sàn bằng len được phổ biến hơn cả vì đa chủng loại Color loại mã và có độ bền cao trong số ấy thảm lót sàn bằng len dạng tấm dao động từ 4 - 20 triệu đ dạng cuộn từ 0,5 - 1,2 triệu đ/m2. thảm lót sàn bằng lục bình hay thảm cói cũng khá được chọn lựa cho những khoảng không nhà có thiết kế bên trong bằng gỗ giá loại thảm nhựa trải sàn này khá mềm khoảng 20 nghìn đ/m2…

Thảm trải sàn phù hợp cho các khoảng không khép kín ít bụi không phải sử dụng thảm trong những khoảng không ẩm ướt như nhà bếp gác xép hoặc ở trong phòng ăn vì thảm dễ ẩm mốc và khó dọn dẹp. dù rằng nhiều dòng thảm trải có tác dụng chống ẩm chống cháy nhưng cũng phải tránh nước tránh lửa ở khoanh vùng trải thảm. nên chọn thảm sàn có gia công bằng chất liệu ni lông cho những nơi có sự đi lại và cọ xát nhiều đặc biệt quan trọng khi tìm mua thảm cấu tạo từ chất mây tre lá phải lựa chọn mẫu đã tẩm sấy & xử lý mối mọt.

Thảm sàn nhanh bị hư xuống cấp là do sự chà xát hoặc bị ẩm thấp do đó phải hạn chế cao nhất việc dịch rời đồ vật trên thảm đặc biệt là các đồ vật có góc cạnh đồng thời tránh đổ nước lên thảm. Nếu lỡ bị đổ nước hay các kiểu chất lỏng có màu lên thảm lót sàn nên phải khắc phục ngay bằng bí quyết sấy giặt khô bằng chất tẩy rửa chuyên được sự dụng.

Thảm trải là vật rất bám bụi nên nên tiếp tục hút bụi ít nhất là mỗi tuần chính vì vậy sau 3 - 6 tháng phải giặt thảm một lần không giặt bằng bột giặt bình thường. đối với thảm lông cừu chỉ nên giặt tay bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm còn so với các loại thảm nhựa trải sàn hay những loại thảm phòng gym hoàn toàn có thể xịt nước trực tiếp lên mặt thảm tiếp nối phơi khô và đưa vào sử dụng.