Chào các em, rất nhiều bạn cảm thấy vất vả khi tìm cách nhớ chữ Hán. Cô nghĩ nhớ chữ Hán tuy không dễ nhưng cũng không hề khó khăn như các em tưởng. Muốn nhớ chữ Hán thì đầu tiên các em phải thực sự yêu thích nó, cảm thấy nó như một bức tranh, một câu chuyện, và không đặt áp lực khi học chữ. Sau các em phải biết cách liên tưởng để nhớ các bộ và ghép bộ thành chữ theo liên tưởng ý nghĩa và hình ảnh.
Cuối cùng phải chịu khó đọc bài khóa, từ mới, viết lại vài lần và viết lại trong cả câu.Bí quyết lớn nhất là ở sự liên tưởng, khi các em liên tưởng và suy đoán tốt, các em có thể chỉ cần nhìn chữ một lần là có thể CHỤP được hình ảnh của chữ và ghi nhớ trong đầu rồi.
Giai đoạn sau khó hơn, từ nhiều không có thời gian luyện viết nhiều, để nhớ chữ các em cần phải biết cách so sánh những chữ cận hình, cận nghĩa , đồng âm… So sánh trên giấy hay so sánh trong sự liên tưởng đều quan trọng như nhau. Học chữ luôn gắn với từ, từ luôn gắn với câu, câu phải được biểu đạt dạng âm thanh ( có thể là nói thầm trong đầu) nhưng khi các em làm được việc diết dáo ép chữ thành từ, từ thành câu, câu thành đoạn, đoạn thành lời nói âm thanh thì việc học chữ chỉ giống như là việc nhớ một địa điểm đẹp mình đã đi qua mà thôi.
Đó chính là kinh nghiệm học chữ Hán của cô đấy, san sẻ cùng các em. Chúc các em luôn có cách học hiệu quả nhất nhé!

Xem thêm:

- Bí quyết tự học tiếng trung

- Trung tâm tiếng trung ở Hà Nội