Nền y học của dân tộc đã để lại cho chúng ta rất nhiều bài thuốc dân gian vô cùng quý báu và hiệu quả. Các bài thuốc nam của dân tộc rất đa dạng và công hiệu cao với một số bệnh thời tiết. Chúng rất phù hợp với thể chất và cơ địa người dân nước ta, rất an toàn và hoàn toàn không đề để lại tác dụng phụ như thuốc tây. Mời bạn tham khảo một số bài thuốc nam trị viêm họng hiệu quả nhất.


Một số bài thuốc nam trị viêm họng hiệu quả.

HỖ TRỢ CHỮA VIÊM HỌNG BẰNG THUỐC NAM

Với thời tiết hiện nay thì viêm họng được xem là bệnh phổ biến nhất hiện nay. Vậy chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số bài thuốc nam trị viêm họng vô cùng hiệu quả.

THUỐC NAM CHỮA VIÊM HỌNG BẰNG MƯỚP ĐẮNG

Trước nay mướp đắng đã trở thành một món ăn ngon bổ trong bữa ăn của nhiều gia đình. Nhưng ít ai biết mướp đắng lại có thể trở thành một vị thuốc nam hỗ trợ chữa viêm họng vô cùng hiệu quả.

Ăn sống vài quả mướp đắng hoặc 1 cốc nước ép mướp đắng đã cho bạn thấy ngay được tác dụng bất ngờ của bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm họng này.

Ngoài ra với 1 chén nước luộc mướp đắng cũng trở thành 1 thuốc nam hỗ trợ trị viêm họng vô cùng hiệu quả để giảm triệu chứng do bệnh viêm họng gây ra.

THUỐC NAM HỖ TRỢ CHỮA VIÊM HỌNG TỪ CÂY RẺ QUẠT

Cây rẻ quạt là một vị thuốc nam điều trị viêm họng vô cùng hiệu quả. Với sự kết hợp của cây rẻ quạt, húng chanh, cam thảo, mạch môn là có thể tạo ra một thuốc nam hỗ trợ trị viêm họng rất đơn giản và hữu dụng. Với các vị thuốc trên bạn đem sắc rồi uống là 1 cách hỗ trợ chữa bệnh viêm họng bằng thuốc nam mang lại cho bạn hiệu quả rất lớn cho bệnh nhân viêm họng.

HỖ TRỢ CHỮA VIÊM HỌNG BẰNG THUỐC NAM VỚI CÂY LƯỢC VÀNG

Lược vàng là một loại cây có rất nhiều dược tính quý báu. Với các triệu chứng ho khan, đau rát cổ, cổ có đờm thì lược vàng chính là 1 bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm họng vô cùng hữu dụng cho các bệnh nhân bị viêm họng. Cách hỗ trợ chữa bệnh viêm họng bằng thuốc nam này vô cùng đơn giản, chỉ cần nhai 1 chiếc lá lược vàng trong 10 phút sau đó nhả bã. Thực hiện hỗ trợ chữa bệnh viêm họng bằng thuốc nam này đều đặn 3-5 hôm sẽ giúp bạn giảm rõ rệt các dấu hiệu trên.

QUẤT XANH-THUỐC NAM HỖ TRỢ CHỮA VIÊM HỌNG
quất xanh

Bài thuốc nam trị viêm họng

Với vị thuốc này thì các thực hiện rất đơn giản. Với 2-3 trái quất xanh bạn đem hấp cách thủy với mật ong là đã có thể trở thành 1 bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm họng vô cùng hiệu quả.

HOA HỒNG BẠCH – THUỐC NAM TRỊ VIÊM HỌNG
Cũng vô cùng đơn giản như với quất xanh. Bạn chỉ cần hấp 1 bông hồng bach với 1 chút đường phèn sau đó dùng. Với cách hỗ trợ chữa bệnh viêm họng bằng thuốc nam này có thể giúp bạn giảm được triệu chứng ho khan kéo dài và rát cổ họng.

HỖ TRỢ CHỮA VIÊM HỌNG BẰNG THUỐC NAM VỚI HOA KINH GIỚI
Có vẻ khá lạ lẫm khi hoa kinh giới lại là vị thuốc nam hỗ trợ chữa viêm họng. Khi kết hợp với cát canh và cam thảo là đã có thuốc nam hỗ trợ trị viêm họng vô cùng hiệu quả. Đem bài thuốc này sắc cùng nước rồi uống sẽ giúp bạn giảm rõ rệt các triệu chứng của bệnh viêm họng.

QUẢ HỒNG BÌ – MỘT BÀI THUỐC NAM TRỊ VIÊM HỌNG
quất hồng bì

Bài thuốc nam trị viêm họng.

Hấp 4-5 quả quất hồng bì xanh với 1 thìa mật ong hoặc 1 chút đường phèn đã có 1 thuốc nam hỗ trợ trị viêm họng vô cùng hiệu quả. Bài thuốc thuốc nam hỗ trợ trị viêm họng giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi các dấu hiệu bệnh viêm họng.

Với các chia sẻ trên chúng tôi hy vọng các bạn có thể chọn cho mình một bài thuốc nam chữa viêm họng phù hợp với bản thân và gia đình. Chúc các bạn có được một sức khỏe tốt trong mùa đông này. Nếu còn thắc mắc về tình trạng mình đang gặp phải gần đây bạn hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline bạn sẽ được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí.

NGUỒN: https://khamtaimuihong.com.vn/an-toa...bang-thuoc-nam