Chào các chuyên gia Lạc Việt Tôi bị mất răng hàm nên đang dự định đi trồng răng implant để phục hình lại. nhiều quý vị cho rằng đó là kỹ thuật phục hình implant răng vô cùng phức tạp. Rất mong nhận được phản hồi từ các chuyên gia nha khoa! (Ngọc Minh – Đồng Tháp)

Trả lời

bạn đọc Ngọc Minh thân mến !


Đầu tiên chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những lo lắng của mình về Lạc Việt. Về thắc mắc trồng răng implant mất bao lâu, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

thời gian phục hình implant răng là bao lâu ?

Vậy công nghệ ghép implant là gì mà được ưu chuộng nhất hiện nay. Trồng implant răng là một trong những phương pháp phục hình vô cùng hiện đại . Thường thì trồng răng implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng mức độ răng miệng của bệnh nhân và tùy thuộc vào loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn để phục hình.

Chỉ trong vòng 24h là bạn có thể hoàn thành quy trình phục hình. Vậy nên thời gian phục hình implant răng mất bao lâu sẽ tùy thuộc rất lớn vào tình trạng sức khỏe và xương hàm bệnh nhân.

Trường hợp 1: cắm implant răng nhanh chóng 1 ngày

Với tất cả các bạn bệnh có tình trạng xương hàm tốt hay độ dày vừa phải với cấu tạo khuôn hàm đúng kỹ thuật, Đây là trường hợp phục hình implant răng nhanh nhất giúp giảm thiêu các rủi ro và biến chứng.

Trường hợp 2: thời gian sau 7 – 10 ngày

nếu xương hàm còn tốt, đủ độ dày & đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn ko phức tạp , Vị trí phục hình răng không chịu lực trong suốt quá trình phục hình và ăn nhai.

Trường hợp 3: quá trình sử dụng phục hình răng chì từ 3 tới 5 tháng

nếu xương ổ răng bị tiêu do mất răng lâu ngày, Phần thể tích xương răng không đủ để phục hình implant răng nên cần cấy ghép implant răng ở xương ổ răng . quá trình sử dụng hoàn thành ít nhất từ 1-3 tháng


quá trình sử dụng cấy ghép implant mất bao lâu ?

quá trình phục hình implant răng bao lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn từ các chuyên gia phục hình. Thường thì việc đặt trụ implant sẽ cần khoảng 6 tháng để trụ implant có thể gắn kết chặt chẽ vào xương hàm. chỗ này là một kỹ thuật khó có thể trong nha khoa, với trường hợp bác sĩ nha khoa xác định không đầu tiên xác trạng thái của qúy vị cũng như thực hiện không tốt thì nguy cơ implant bị đào thải rất cao . Như vậy, thời gian để đặt trụ implant vào trong xương hàm tương đối nhanh cùng với đó để implant tích hợp được với xương hàm thì cần một khoảng quá trình sử dụng tương đối dài .

Phục hình implant răng cần tuân theo đúng tiêu chuẩn châu âu. Các chuyên gia răng hàm mặt đã phân tích thực tế về tình trạng bệnh lý bộ răng, xác định vị trí cấy ghép hay chụp X-quang để khảo sát phần xương hàm chuẩn bị thực hiện cấy trụ .

Sau khi tiến trình vệ sỉnh hàm răng hoàn thành các bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành đặt trụ impalnt. toàn bộ quy trình đặt trụ implant chỉ cần 30 phút là có thể hoàn thành quy trình. Trụ abutment sẽ được đặt để kết nối implant với mão sứ . Mão răng sứ có được lắp chụp sau khi cấy implant cũng như sau ít hôm dựa thuộc vào trạng thái thực tế của Khách hàng .

giai đoạn trồng răng implant đối nếu xương hàm có độ dày vừa phải cũng như hạn chế tình trạng tiêu hõm. cùng với đó với những quý khách có răng mất lâu ngày sẽ có nguy cơ mắc các bệnh lý hàm răng như viêm nướu, lợi, nha chu cũng như quy trình trồng răng implant sẽ lâu hơn & cần phải phục hình ghép xương răng mới có thể phục hình .

Xem ngay thông tin bổ ích Trồng răng implant giá rẻ tại đây: https://nhakhoalacviet.vn/trong-rang-implant