Quat tich dien là thiết bị làm mát thông dụng trong một số gia đình ngày nay nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh và bảo dưỡng quạt tích điện đúng cách.

Tháo lồng quạt và cánh quạt tích điện
Để vệ sinh quạt tích điện, đầu tiên người mua cần tháo lồng quạt phía trước bằng bí quyết tháo một số khóa và vòng chụp giữ lồng quạt. bạn cần tháo sau lúc đã rút điện và cam kết quạt ngừng chạy hoàn toàn. Nắp chặn cánh quạt và trục quay có ren ngược đối với bu lông và đai ốc thông thường nên khi tháo người dùng cần vặn nắp cánh quạt tích điện theo chiều kim đồng hồ, rút cánh quạt ra khỏi trục quay.Vệ sinh lồng quạt và cánh quạt tích điện

Để vệ sinh lồng quạt và cánh quạt tích điện người dùng cần sử dụng khăn lau sạch bụi bẩn hoặc cũng có thể tháo rời bộ phận này xuống và rửa bằng nước sạch pha bột giặt rồi lau khô. Bên cạnh đó trong giai đoạn vệ sinh người mua cần lưu ý ko để nước thấm vào nhiều linh kiện điện tử hay động cơ bên trong để giảm thiểu nguy cơ chập cháy.

Bảo quản trục quay của quạt tích điện

Trước lúc lắp nhiều bộ phận của lồng quạt và cánh quạt điện, người tiêu dùng cần bảo dưỡng trục quay: điều tra xem trục quay có hoạt động bình thông thường bằng bí quyết sử dụng tay xoay trục quay. nếu trục quay bị cứng hay quay chậm, nóng khách hàng cần nhỏ vài giọt dầu vào chỗ xúc tiếp giữa trục quay đối với ổ bạc và kiểm tra lại xem trục quay đã hoạt động tốt chưa.
lúc nhỏ dầu quý khách chỉ việc nhỏ vào phái bên ngoài ổ bạc và bật công tắc cho quạt tự quay, dầu luôn chảy vào bên trong ổ bạc.


Xem qua những phương pháp bảo dưỡng quat hoi nuoc hiệu quả nhất


Lắp lồng quạt và cánh quạt sạc điện

Sau khi đã thăm dò hoạt động của trục quay và vệ sinh lồng quạt cộng với cánh quạt tích điện người sử dụng nên lắp lại theo đúng trật tự tháo, lắp lồng quạt phía sau sớm muộn đó lắp cánh quạt và cuối cùng với mới lắp lồng quạt phía trước, cài khóa và lắp lại vòng chụp. khi lắp quạt người mua nên chú ý chiều bằng cách nhìn thương hiệu và nhiều dòng chữ.

Vệ sinh thân quạt sạc điện

Vệ sinh thân quạt tích điện là bước cơ bản, khách hàng có thể tiến hành hàng ngày. Tuy nhiên quý khách chỉ nên vệ sinh thân quạt bằng giẻ sạch và tránh làm nước tràn vào công tắc gây chập điện.
đối với những ai có ý định dùng quạt tích điện