THC Việt Nam Group xin chia sẽ : Việc bảo trì bơm nước đúng cách vừa đảm bảo an toàn vừa đảm bảo chất lượng của quá trình bảo trì. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu với những bạn quy trình bảo hành hệ thống bơm nước theo đúng hướng dẫn của hãng sản xuất. Quý khach hàng có khả năng tham khảo, để công việc của mình hoàn thành tốt.
Một vận hành bảo trì hệ thống bơm bao gồm các hoạt động sau:

- Bảo vệ

- Dự đoán

- Kiểm tra kết quả định kỳ

bảo trì máy bơm tốt cho phép máy bơm vận hành hiệu quả, đồng thời giúp phát hiện ra các sự cố để có kế hoạch sửa chữa kịp thời. giá thành dừng máy trong một số trường hợp có thể rất đắt khi nó tác động đến quy trình quan trọng. Có 2 công việc bảo trì với 2 mức nồng độ khác nhau: bảo hành phòng ngừa là việc làm thường xuyên như bôi trơn động cơ, vệ sinh, làm sạch, loại bỏ rác thải ảnh hưởng đến máy. bảo hành tập chung là tiến hành bảo dưỡng tập chung vào việc kiểm tra khi máy bơm có hiện tưởng giảm hiệu suất & lưu lượng.

Khi bắt đầu tiến hành bảo hành sản phẩm, quý khách cần lưu ý thứ tự thực hiện công việc như sau:

các công việc bảo trì phòng ngừa:

Bao gồm: bôi trơn động cơ, hiệu chỉnh khớp nối, kiểm tra khớp, phớt cơ khí theo định kỳ và tuân theo tiêu chuẩn công nghệ của hãng sản xuất. Sợi túp cần phải được điều chỉnh nếu có rò rỉ vượt quá mức cho phép. Sợi túp xiết quá chặt có khả năng gây hao mòn không cần thiết trên trục bơm hoặc trên khớp nối & tăng công suất điện.

Công việc dự đoán

bảo trì dự đoán giúp giảm thiểu việc thiết bị ngừng hoạt động đột xuất. Cách thức áp dụng quy cách này như sau:

- Phân tích dao động:

Nhờ kiểm tra biên độ dao động & tần suất hoạt động của máy bơm nước, sẽ phát hiện ra sự cố ổ bi có bị uốn cong hay không, đồng thời phát hiện ra điện áp & mất cân bằng cơ khí sẽ gây ra hỏng hoặc ăn mòn khớp nối.

- Kiểm tra ký hiệu động cơ hiện thời

chỉ dẫn ra sự cố ở lớp cách điện, sự mất cân bằng hệ thống điện, hoặc hỏng van điều khiển của hệ thống.

- Kiểm tra dầu nhớt bôi trơn.

Đối với các dòng máy xài lượng dầu nhớt lớn để bôi trơn. Việc kiểm tra, phân tích tình trạng dầu nhớt của có thể làm tốt phát hiện được những vấn đề về bệ gay ra hạt kim loại hoặc thay đổi hóa học do nóng động cơ...

- Kiểm tra hiệu suất theo định kỳ:

Danh sách cần bảo hành bao gồm những thành phần sau:

Phớt cơ khí. Kiểm tra dò rỉ, kiểm tra nồng độ ồn, nồng độ ăn mòn, đo nhiệt độ bệ. Tiến hành thực hiện kỹ thuật bảo trì dự phòng. Công việc đảm bảo thực hiện theo đúng những lưu ý và nguyên tắc được đưa ra bởi hãng sản xuất. Thay thế các chi tiết kỹ thuật nếu cần.

Điều chỉnh bơm & động cơ trong giới hạn của bơm.

Kiểm tra cuộn cách điện. Kiểm tra, phân tích dao động để tìm ra vị trí hỏng hóc.

Trên đây là quy trình, các bước thực hiện cần làm khi bảo dưỡng hệ thống máy bơm. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho quý khách phần nào.

Công Ty THC VietNam Group nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Hotline : 0869276710 Fax : (+84) 028 3713 9813
Web site : http://thcgroup.vn

Tham khảo : bảng giá máy bơm điện chìm Dongyin