Ngoài máy lạnh 2 chiều thì những loại quạt sưởi là thiet bi suoi được rất nhiều người lựa chọn sắm cho gia đình mình để giữ ấm vào mùa đông. Mua quạt sưởi loại nào tốt? Nếu bạn đang bối rối về câu hỏi này, mình xin cung cấp cho bạn thông tin cơ bản về một số loại quạt sưởi, ưu, khuyết điểm của chúng để bạn chọn được mẫu tốt nhất.

Quạt sưởi dùng đèn HalogenQuạt sưởi dùng đèn Halogen là loại quạt ứng dụng công nghệ sưởi đương đại, sử dụng bóng đèn Halogen chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng giúp làm ấm không gian quanh đó nơi bạn đặt quạt sưởi. Sản phẩm có kiểu dáng khá đa dạng, giá cả bình dân, công suất thường trải dài từ 300W tới 1200W. các bóng đèn Halogen được đặt bên trong lồng quạt kín, phía sau quạt sưởi là vỏ nhựa chống cháy tuyệt đối.

Điểm hay: Kích thước nhỏ gọn, thuận tiện di chuyển bảo quản. Có khả năng làm ấm nhanh chóng, đạt nhiệt độ yêu cầu chỉ trong thời gian ngắn. Thiết kế bảng điều khiển dễ dàng, dễ thao tác. Có tính năng tự ngắt điện khi quạt đổ, ngã, chế độ hẹn giờ thông minh. Giá cả rẻ, nhiều kiểu dáng và được bán phổ biến ở một số cửa hàng, siêu thị điện máy.

Khuyết điểm: Quạt sưởi hoạt động bằng đèn Halogen, có phát ra ánh sáng nên không thích hợp sử dụng vào ban đêm vì gây chói mắt, khó ngủ. Quạt sưởi không có chức năng tạo độ ẩm nên khi sử dụng cần trang bị thêm máy phun sương. Không an toàn khi sử dụng trong gia đình có trẻ nhỏ nghịch ngợm, khuôn khổ làm nóng hẹp.

những mẫu đáng sắm: Bạn chọn mua sản phẩm quạt sưởi dùng đèn Halogen nên tậu một số mẫu vượt bậc là quạt sưởi Hanil EH 809, quạt sưởi Sunhouse SHD7004, quạt sưởi Kangaroo KG1013…

Quạt sưởi dùng đèn Carbon

Quạt sưởi dùng đèn Carbon là quạt sưởi sử dụng bóng đèn Carbon để tạo nhiệt lượng, quạt thông thường được thiết kế với mức công suất từ 400W tới 1800W, đạt mức nhiệt cao hơn quạt sưởi dùng đèn Halogen, không tạo ra ánh sáng khi hoạt động.

Điểm cộng: Quạt sưởi có mức nhiệt cao hơn quạt sưởi dùng đèn Halogen. Thiết kế nhiều chế độ sưởi, sử dụng tiết kiệm điện. Không phát ánh sáng khi hoạt động, thích hợp sử dụng vào ban đêm. Không đốt oxi, không gây khô da.

Khuyết điểm: khuôn khổ làm ấm không rộng, giá cả thường cao hơn quạt sưởi dùng đèn Halogen, quạt sưởi dùng dây mayso.

các mẫu đáng sắm: Bạn có nhu cầu sử dụng quạt sưởi dùng đèn Carbon, có thể tìm mua các dòng sản phẩm là quạt sưởi carbon Samsung PLM-30615, quạt sưởi carbon Genal NS-10R5…

Quạt sưởi dùng dây mayso

Quạt sưởi dùng dây mayso là loại quạt sưởi sử dụng hệ thống dây mayso chuyển hóa năng lượng điện thành năng lượng nhiệt giúp làm ấm căn phòng của bạn nhanh chóng. Loại quạt sưởi này xuất hiện rất sớm ở Việt Nam nhưng hiện nay không còn được bán thông dụng, ít được người tiêu dùng lựa chọn. Vì quạt sưởi đốt oxi, sử dụng lâu không tốt cho sức khỏe người dùng.

Ưu thế: Giá thành quạt sưởi dùng dây mayso rẻ, thiết kế gọn nhẹ, thuận tiện khi di chuyển, giai đoạn làm ấm nhanh.

Khuyết điểm: Quat sưởi loại này thường đốt oxi trong không khí, sử dụng lâu gây ngột ngạt, khó chịu, khi hư hỏng khó tìm linh kiện thay thế cân xứng, giá thành linh kiện nhiều trường hợp còn cao hơn giá quạt sưởi.

Quạt sưởi dầu


Quạt sưởi dầu là loại quạt sưởi khi hoạt động sẽ làm tăng nhiệt độ của một số thanh sưởi, dẫn nhiệt qua nhiên liệu dầu ra môi trường bên ngoài giúp làm ấm và giữ ấm cho không gian phòng ở, ngôi nhà của bạn hiệu quả. Quạt sưởi có thiết kế thông dụng là 9 tới 13 thanh sưởi, công suất lớn nên cho khuôn khổ làm ấm rộng, giá cả đa dạng tùy thuộc vào chức năng, kích cỡ, số lượng thanh sưởi… của quạt sưởi.

Ưu điểm: Không đốt oxi, giữ ẩm cho da, có quạt đối lưu giúp luận chuyển nhiệt độ trong không gian mau chóng, làm ấm khuôn khổ rộng, không gây hại cho sức khỏe người dùng, không phát ánh sáng khi hoạt động nên có thể sử dụng vào ban đêm. Quạt sưởi có trang bị giá phơi đồ hỗ trợ bạn hong khô quần áo, khăn, vải dễ dàng vào mùa mưa. Dầu sử dụng xoay vòng nên không cần thay mới chỉ mất khoảng dài. Tính năng tự ngắt điện khi quạt đổ, ngã, hoạt động quá tải. Độ bền cao hơn một số quạt sưởi khác.

Khuyết điểm: Kích cỡ quạt sưởi to, kềnh càng, trọng lượng lớn, di chuyển không đơn giản. Giá thành thường mắc hơn các loại quạt sưởi khác.