Để sở hữu cho mình một dàn karaoke gia đình có âm thanh đạt chuẩn, bạn cần phải trải qua rất nhiều công đoạn từ chọn thiết bị phối ghép, cho đến lắp đặt, thiết kế bộ dàn cho đến cân chỉnh âm thanh. Trong đó, việc lắp đặt và bố trí dàn karaoke đúng cách khá quan trọng bởi nó không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn giúp dàn âm thanh karaoke nhà bạn đạt chuẩn.Dưới đây là những điểm cần lưu ý khi bạn bố trí dàn karaoke gia đình.

Cách bố trí loa karaoke

Loa là một trong những thiết bị âm thanh quyết định độ hay, đạt chuẩn của dàn karaoke. Bởi thế việc bố trí loa cũng rất quan trọng. Thông thường, những cặp loa có kích thước khá lớn, chiếm diện tích. Nếu không gian nhà bạn nhỏ, để tiết kiệm được diện tích bạn có thể sử dụng loa treo tường đầy tiện lợi.

Nói về vị trí loa, bạn nên mắc cao 2m tính từ sàn nhà đến đáy loa, khoảng cách hợp lý giữa 2 loa là từ 2m đến 2,5m. Và bạn nên đặt hơi nghiêng loa xuống dưới với một góc15 độ. Bạn lưu ý, cực của loa phải đấu đúng cực loa của amply. Bời nếu bạn đấu sai, âm thanh sẽ thiếu đi độ sắc nét, không đạt chuẩn. Hai loa không được quay vào nhau mà phải hướng ra xung quanh.

Đối với loa Sub, việc bố trí dễ dàng hơn. Bạn nên đặt trên sàn nhà ở vị trí không ảnh hưởng đến việc đi lại và sinh hoạt để dễ dàng xử lý những âm thanh có tần số thấp, nên đặt giữa hai loa thường nhé. Loa sub có 2 đường lấy tín hiệu. Nhưng đừng để dây tín hiệu từ loa tới vị trí đặt amply quá xa, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Hệ thống loa phải được đặt ở vị trí thoáng, tránh các bức tường có cộng hưởng như góc nhà, gầm cầu thang hoặc tránh vật có tiết diện lớn. Bởi những vị trí đó sẽ làm tăng cường âm trầm thấp, vang dội và gây méo tiếng.Dàn âm thanh karaoke gia đình đạt chuẩn do Sóng Nhạc cung cấp

Bố trí đặt amply và đầu karaoke
Amply và đầu karaoke thường không nên đặt trong tủ đóng kín bởi thiết bị hoạt động sẽ tỏa nhiệt. Nếu chúng không thể tản nhiệt sẽ gây hiện tượng nóng máy, ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong và dễ gây hư hỏng. Bạn nên đặt các thiết bị này trên kệ, càng thoáng càng tốt, tiện cho việc sử dụng. Đặc biệt là bạn không đặt chồng các thiết bị lên nhau.
Tuy không có những yêu cầu cao về việc bố trí, nhưng amply và đầu karaoke nên được đặt ở vị trí cân đối với loa karaoke, không nên để quá xa nhau giữa các thiết bị tránh tình trạng dây điện gây mất thẩm mỹ cho dàn âm thanh karaoke gia đình của bạn và không an toàn cho người sử dụng.
Ngoài ra, khi lắp đặt một dàn karaoke gia đình (micro, đầu karaoke, amply, loa, loa sub) bạn phải tiếp đất cho hệ thống nhằm tránh bị ù hoặc giật do tĩnh điện.Một dàn karaoke gia đình bao gồm đầu karaoke, micro, amply, loa, loa sub

Sau khi bạn đã bố trí hợp lý cho dàn âm thanh karaoke gia đình, bạn cũng có thể thực hiện những bước điều chỉnh căn bản dưới đây để có thể sử dụng ngay lập tức dàn âm thanh của mình.

Bước 1: Gắn dây loa vào vị trí đúng cực speaker của amply (không để đế 2 cực chạm nhau).
Bước 2: Đấu dây tín hiệu line out của amply sang loa sub điện.
Bước 3: Tiếp đến, cắm micro vào và thử loa.
Bước 4: Cân chỉnh amply sao cho âm thanh trung thực, sống động, phù hợp với giọng hát của bạn. Nếu bạn chưa biết cách cân chỉnh có thể gọi điện thoại đến Hotline của Sóng Nhạc: (+84-8) 38 38 6789 để được giải đáp.
Bước 5: Nếu bạn ngại chỉnh có thể xoay các núm về giữa vị trí 12 giờ Normal. Hoặc ấn nút EQ (Preset Equalizer) chỉ có trên các amply Jarguar để đạt chuẩn âm thanh như các kỹ thuật viên đã xác lập.
Bước 6: Cuối cùng hãy mở đầu karaoke, chọn bài hát và hát thử.

Sóng Nhạc không chỉ cung cấp cho bạn nhiều bộ dàn karake gia đình hoàn chỉnh với mức giá khác nhau cho bạn nhiều lựa chọn mà còn đem đến dịch vụ bảo hành, cân chỉnh, lắp đặt tiện lợi và uy tín. Sóng Nhạc chúc bạn bố trí thành công một dàn âm thanh karaoke gia đình chất lượng tuyệt hảo để có những phút giây giải trí thú vị nhé!