Chiếc vòng dâu tằm ngày càng phổ biến rộng rãi với các bà mẹ có con nhỏ hiện nay. Tuy vậy, vẫn có nhiều người thắc mắc chiếc vòng dâu tằm được làm như thế nào, nguyên liệu làm cho vòng dâu tằm gồm có những gì?

Nguyên liệu làm vòng dâu tằm gồm những gì?

Vòng dâu tằm vẫn luôn được ca ngợi có công dụng trong việc trừ tà, giảm thiểu bé khóc đêm, giật mình và ra mồ hôi trộm. Bởi vậy, chiếc vòng này trở thành vật dụng vô cùng quen thuộc đối với mọi bà mẹ bỉm sữa. Vậy, nguyên liệu làm vòng dâu tằm là gì?

làm cho vòng dâu tằm, đầu tiên phải có cây dâu tằm. Cành dâu được chọn phải là cành bánh tẻ, không quá già cũng không quá non. Nếu cành bị già quá thì lúc cắt cành sẽ dễ bị vỡ vạc, không làm được hạt vòng. Nếu cành non quá thì lúc tiện xong hạt vòng lại dễ bị vỡ ra. Đặc biệt là không dùng cành dâu tươi để tiện hạt vòng vì dễ khiến cho mất sữa của các bà mẹ cho con bú.




Vì nhu cầu ngày càng cao của người dùng phải nguyên liệu cây dâu ngày càng hạn chế. Cây dâu không còn nhiều như trước đây nữa, chỉ còn lại ở một số vùng đồng bằng bắc bộ có vị trí ven sông hồng như Bắc Ninh,Hưng Yên…

Nguyên liệu tiếp theo để làm vòng dâu tằm thiên nhiên là vòng chỉ đỏ hoặc vòng chun để xâu các hạt lại với nhau. Ngoài ra, tùy vào yêu cầu của khách hàng mà chiếc vòng sẽ có thêm các chi tiết như đá phong thủy, bạc để tăng thêm tính phong thủy và công dụng của vòng.

phương pháp làm vòng dâu như thế nào?

chọn lọc vòng dâu tằm: Lựa chọn các cành bánh tẻ, tránh các cành bị sâu nhiều quá, rất khó để tiện hạt. Sau đó, đem đi phơi cho khô cành cây đã tìm. Khi cành dâu còn tươi thì không nên để các bà mẹ cho con bú chạm vào.

Tiện hạt vòng: Những cành cây dâu được bóc vỏ, phơi khô, cắt khúc và được mài nhẵn, vót nhọn 2 đầu, đánh bóng chu đáo. Tiến hành vớt lại hạt vòng dâu tằm đã cắt ra hoặc mài cho 2 đầu nhẵn để đảm bảo an toàn cho bé đeo.

Xâu thành vòng chuỗi: Tốt nhất là bắt buộc dùng chỉ đỏ hoặc cước đỏ mẫu co dãn được để khiến cho dây đeo vòng cho bé. Do vòng được làm cho thủ công từ gỗ tự nhiên nên tuổi thọ không cao, sau 3 tháng cần vứt bỏ và sử dụng cái mới.

hiện giờ, trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán vòng dâu với nhiều mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhu cầu mỗi người. ngoài ra, các bà mẹ buộc phải Lựa chọn cơ sở uy tín để mua sản phẩm đảm bảo chất lượng, tránh hàng kém chất lượng, không phát huy tác dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Nguồn: vongdautam.com.vn