Răng implant không còn xa lạ trong giới nha khoa & được biết đến là loại răng giả hoàn chỉnh nhất về hình dáng & vai trò. Rất nhiều quý vị ko may gặp sự cố mất răng và muốn khắc phục lại chiếc răng đã mất bằng phương pháp làm răng này . tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về cấu tạo của răng & cách implant nha khoa như thế nào . Bài viết sau đây sẽ mang đến với bạn những kiến thức cần biết về răng implant.

1. Cấu tạo răng implant

Răng implant có cấu tạo hoàn chỉnh như răng thật, khách hàng nên tìm hiểu những thành phần của răng để biết về cách cắm implant như thế nào .


Xem thêm thông tin về trồng răng implant là gì tại đây: https://nhakhoalacviet.vn/cay-ghep-implant-la-gi.html


- Trụ chân răng implant

chân răng nhân tạo có hình dáng giống như một chân răng của răng 1 chân với hình trụ cũng như hình thon và được chế tạo bằng chất liệu tianium. Bề mặt trụ có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều . Trụ chân răng này có thể tích hợp và trở nên một hần của xương hàm nhờ đươc làm bằng nguyên liệu titan cao cấp. Implant này nằm trọn vẹn trong xương hàm tại vùng mất răng . nha sỹ sẽ tính toán kỹ & implant nha khoa theo đúng hướng, đường kính và chiều dài và chiều cao phù hợp .

- thành phần Abutment

đây là thành phần ở giữa bằng kim loại hình trụ & có 2 đầu . Đầu dưới của chốt được thiết kế phù hợp để gắn lên mồm của implant. Đầu trên này sẽ được gắn chặt với một thân răng có hình dạng và màu sắc hệt như răng thật bị mất . Abutment được bắt vít cố định vào Implant khi đã có sự tích hợp thành công giữa tế bào xương hàm của trạng thái cơ thể và bề mặt ngoài của implant .

- Mão răng sứ

Mão răng giả Là một chụp có sườn rỗng, lõi này úp vừa khít sát lên đầu trên trụ abutment . Thân răng giả mang lại cho qúy vị cảm giác chân thực tuyệt đối khi có hình dáng, màu sắc, kích thước và chức năng giống y như răng thật do được chế tạo theo các thông số từ vị trí mất răng. quý khách có thể thoải mái lựa chọn chất liệu chế tạo nên thân răng theo ý muốn như kim loại, lõi titanium cẩn sứ, sứ phi kim loại Alumina, Zirconia, Cercon…. Sau khi mão răng giả được ghép cố định vào abutment thì các bạn đã có được chiếc răng hoàn chỉnh với các thành phần như răng thật.

2. Cách cắm implant

Cách cấy ghép implant thường thấy được chia ra 3 quy trình cụ thể như sau :


- quy trình 1: Cấy implant vào xương hàm

chỗ này là bước cấy ghép quan trọng và chính nhất trong quy trình làm răng implant . Khi được đưa vào xương hàm thành công thì chân răng nhân tạo sẽ đảm nhận chức năng vào vị trí của chân răng đã mất . Để cố định chắc chắn chân implant ở đúng vị trí thì bạn phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản về xương hàm như cấu trúc, độ dày và mật độ xương hàm .

qúy vị có sức khỏe tốt và giá trị xương hàm phù hợp sẽ được tiến hành đặt trụ bằng cách khoan 1 lỗ trong xương đúng theo tính toán của bác sỹ nha khoa về vị trí, đường kính và chiều dài & phương hướng . Còn những bạn đọc có mật độ xương thấp thì bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành nong ép xương để tạo lợi thế cho implant được cắm cam kết trong xương .

- lúc 2: Gắn trụ lành thương

Trụ lành thương là một trụ bằng titan nối dài từ chân răng implant nằm trong xương ra khỏi lợi, có nhiệm vụ định hình lợi & lành thương lợi quanh implant . quá trình đặt trụ lành thương có thể tiến hành ngay sau khi đặt chân răng implant hoặc tiến hành sau khi đặt chân răng implant 3 tuần đến 2 tháng, đó là thời gian chờ chân răng nhân tạo tạo bám dính tốt với xương hàm .

- tiến trình 3: Gắn răng sứ

Sau khi gắn trụ lành thương 7 đến 10 ngày thì bệnh nhân sẽ được gắn mão răng sứ . Thao tác cuối cùng này mang lại cho bạn chiếc răng hoàn chỉnh các thành phần & nhiệm vụ nhai nghiền.

Trồng răng implant Lạc Việt và các bộ phận của răng là những vấn đề cơ bản mà bệnh nhân nên tìm hiểu trước khi tiến hành cấy ghép răng. Lựa chọn đúng địa chỉ làm răng tốt, khách hàng sẽ được trải qua lúc cấy ghép răng đúng chuẩn quốc tế và mang lại kết quả cao .