Âm nhạc có tác dụng rất lớn đối với đời sống con người. Nhưng trong thời buổi hiện nay, nhiều người không có thời gian để thưởng thức các bản nhạc hay. cho nên, việc có một chiếc máy nghe nhạc sẽ rất hữu dụng. Dưới đây là một số lưu ý hỗ trợ bạn lựa chọn may nghe nhac phù hợp với sở thích, nhu cầu của mình.

Đối với các người thì máy nghe nhạc là vật bất ly thân kể cả khi họ đạp xe, chạy bộ. Nó cùng làm bạn với họ trên các hành trình dài, giúp họ thư giãn, giảm stress bằng một số nhạc điệu đam mê. Trong thời đại mà điện thoại thông minh, may tinh bang chiếm lĩnh thị trường đã tăng trưởng chức năng nghe nhạc tốt hơn thì các chiếc Mp3, Ipod…vẫn có sức lôi cuốn riêng, được nhiều người ưu tiên sử dụng. Vì một thiết bị chuyên dụng sẽ tốt hơn so với một sản phẩm đảm nhận quá nhiều chức năng. Dưới đây là các nguyên tố bạn cần quan tâm đến khi chọn mua máy nghe nhạc:1. Mục đích sử dụng

Hãy tự đặt câu hỏi “Mình sẽ làm gì với chiếc máy?” trước khi quyết định chọn mua. Câu giải đáp của bạn sẽ giúp bạn xác định rõ mục đích sử dụng máy, từ đó có những đưa ra các quyết định hợp lý. Chẳng hạn, nếu bạn hay nghe nhạc khi đi bộ hoặc tập thể dục, hãy chọn cho mình loại máy nhỏ gọn, có thiết kế không dây, có thể chọn bài hát và điều khiển được trên tai nghe. Điều đó sẽ thuận tiện cho bạn cho việc vận động. một số hãng như Sony được rất nhiều người chọn lọc vì đưa ra nhiều sản phẩm dành riêng cho tầng lớp này. bên cạnh đó, các loại máy nghe nhạc có vòng quấn tay rất thích hợp cho dân chơi thể thao. Bạn có thể dễ dàng tìm mua những sản phẩm gần giống ở những cửa hàng bán đồ điện tử.

Những máy của hãng Apple thường có kiểu dáng tinh tế, sang trọng, giá cao phù hợp với những người dùng yêu thích thời trang và có ngân sách rộng rãi. Nếu bạn ưa chuộng các dòng máy nghe nhạc iPod của Apple nhưng không có điều kiện mua máy mới, bạn có thể tham khảo bài viết kinh nghiệm mua iPod cũ.


Đối với một số người nghe nhạc tần suất lớn, cần chọn những loại máy có dung lượng bộ nhớ nhiều, chứa được nhiều bài hát, pin tốt, dùng trong thời gian lâu để phục vụ nhu cầu nghe nhạc mọi lúc mọi nơi của mình.

2. Âm thanh

Chất lượng âm thanh là quan trọng nhất đối với một chiếc máy nghe nhạc. Tiêu chuẩn âm thanh của mỗi hãng sản xuất có thể khác nhau. Nhưng, tựu chung, âm thanh để đánh giá là chất lượng tốt cần trong, rõ, và êm tai. Tiêu chí này cũng rất quan trọng đối với những người thường xuyên dùng máy. Vì nó sẽ giảm bớt tác hại tới thính giác của bạn. Bạn cần nghe thử âm thanh qua loa ngoài và tai nghe. Khi thử, bạn vặn to hết mức để xem âm thanh của máy có bị rè, bị vỡ không.

Một bí quyết nhỏ đó là bạn nên mang theo tai nghe của mình để rà soát chất lượng âm thanh của máy khi mua. Như vậy, bạn có thể biết được loại nào phù hợp với mình nhất.

Các nơi bán thiết bị nghe nhạc đều kèm theo tai nghe tương thích với máy. Bạn cần dùng thử xem tai nghe đó có ổn định và xài tốt không? Liệu bạn có hài lòng khi dùng nó không? Một chiếc tai nghe vừa vặn, có lớp đệm cao su mềm bảo vệ sẽ mang đến cho bạn các phút chốc tiêu khiển thoải mái nhất.

3. Pin và dung lượng lưu trữ

Pin là vấn đề cần phải có quan tâm khi chọn mua máy. Nếu bạn hay có các chuyến đi xa, thì nhu cầu sử dụng thiết bị nghe nhạc là rất lớn. Lúc đó, nếu pin không đủ đáp ứng việc thư giãn, giải trí trên hành trình thì sẽ khó chịu. Và cho dù không có nhu cầu đó thì một thiết bị công nghệ xài được lâu vẫn được lòng người dùng hơn là một chiếc máy phải sạc pin liên tục. Hãy chọn mua một số loại máy có dung lượng pin xài được ít nhất là 10 tiếng.

4. Giao diện sử dụng và các nút điều khiển

Cần sử dụng thử giao diện, một số nút điều khiển của máy nghe nhạc trước khi mua nó. Liệu hệ thống một số nút điều khiển, menu của máy có đẹp, đơn giản sử dụng với bạn không? Với sự xuất hiện của một số thiết bị hiện đại điều khiển bằng màn hình cảm ứng thì việc rà soát độ nhạy của màn hình là hoàn toàn cấp thiết. Sau đó, hãy chú ý tới giao diện sử dụng của máy. Một chiếc máy tốt, hướng tới người dùng sẽ có giao diện truy cập đơn giản, hỗ trợ bạn mau chóng tìm ra một số bài hát, ca sĩ, album trong máy. Nếu máy không đáp ứng được các đề xuất trên thì bạn nên chọn những dòng sản phẩm khác vì nó sẽ gây khó khăn khi sử dụng về sau.