Thời tiết chớm đông thì nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh của mỗi gia đình càng nhiều. Bằng một thời gian không sử dụng tiếp theo đó lại được dùng với công suất tăng đột ngột rất dễ khiến bình bị quá tải hay bị hỏng hóc. Chỉ cần vệ sinh và bảo quản binh tam nong lanh thường xuyên và đúng cách sẽ giúp gia tăng hiệu quả hoạt động, tăng độ bền cho bình. không những thế không ít người tiêu dùng có suy nghĩ là công việc bảo dưỡng thì chỉ có thợ mới làm được nhưng không phải vậy chính bạn cũng có thể làm được công việc này. Không cần phải nhờ chuyên gia, trong bài viết này sẽ hướng dẫn các cách để tự vệ sinh và bảo dưỡng bình nước nóng lạnh tại nhà đảm bảo an toàn và hiệu quả qua các bước:Bước 1: Cần đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi tiến hành vệ sinh hoặc sửa chữa bình nước nóng Ariston

Trước khi tháo máy vệ sinh cần ngắt nguồn điện tránh hiện tượng chập cháy nổ. Kể cả trước khi sử dụng nước nóng để tắm hoặc rửa bát, rửa chân tay thì cũng phải ngắt bình vừa đảm bảo an toàn, giảm tiêu hao điện năng.


Bước 2: một số công việc cần tiến hành khi vệ sinh và bảo dưỡng bình nước nóng lạnh Ariston

2.1 Vệ sinh, lau chùi bình

Trước tiên, bạn lấy vải mềm và nước ấm để lau chùi bình. Chú ý không được vận hành nước nóng và những chất gột rửa có tính chất ăn mòn, dung môi hoá học như vậy sẽ khiến bề mặt máy dễ bị phá huỷ.

2.2. Sục bình nóng lạnh

Theo các chuyên gia thì vệ sinh định kỳ bình nước nóng mỗi năm từ 1-2 lần tùy thuộc vào chất lượng nước nơi bạn sinh sống. Tiến hành sục bình để vệ sinh để tránh dùng nước bẩn và tiêu hao điện năng nhất là nếu gia đình bạn ở chỗ nước bẩn, có nhiều phèn, canxi thì cần làm nhiều lần hơn khu vực sử dụng nước sạch.


Thao tác sục như sau, mở bình nóng lạnh ra bạn sẽ nhận thấy có một sợi đốt và lọc nước. rà soát 2 bộ phận này nếu có nhiều cặn canxi trắng bám quanh thì sẽ khiến nước khó thông nên cần phải thay hoặc gỡ nó ra, đánh sạch lớp bám này, cùng lúc tiến hành hút sạch cặn bám dưới đáy bình và các van nước vào ra. Một mẹo vặt hỗ trợ bạn có bộ lọc sạch hơn là bạn hãy ngâm bộ lọc vào dung dịch nước ngô.


>>>Xem thêm một số kiểu noi that gia dinh đang được quan tâm và xem xét

2.3 Hướng dẫn làm sạch các bộ phận của bình nóng lạnh Ariston

- Tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nóng lạnh, làm sạch những rắc cắm ở rơle và rắc cắm chân sợi đốt.


- Mở zoăng tiến hành xả nước, tháo ruột đun và vệ sinh bằng nước tẩy cặn chuyên dùng, làm tan sạch cặn canxi bám vào ruột đun và xúc sạch vỏ bỉnh bằng nước thật kỹ cho đến lúc nước trong là được.

- Thanh Magie có tác dụng làm giảm nguy cơ ăn mòn vỏ bình do đó tiến hành kiểm tra thanh tẩy cặn có trong bình nếu hao mòn vượt >60% dạng hình lúc ban đầu thì cần thay thế. Nên thay thanh Magie hàng hiệu để bình chạy tốt hơn.

- Sau khi làm vệ sinh xong lắp ráp những chi tiết đầy đủ, rà soát dò nước những khớp nối và zoăng, mở van đường nước nóng ra để xả khí trong bình, mở van cấp nước lã vào bình cho nước chảy ở đầu ra cửa nóng nếu thấy nước chảy thành dòng đều không còn bọt khí thì đóng van nước nóng lại, tiếp theo đó đóng điện cho bình hoạt động trở lại.