Cách sửa và mồi máy bơm nước giếng khoan khi không lên nước, Tại sao bơm nước không lên nước chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

bơm nước là một thiết bị khá quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Có lẽ trong thời đại hiện nay hộ gia đình nào cũng đã có máy bơm nước để bơm hút nước từ giếng khoan, giếng đào hay bơm từ bể ngầm lên những bị trí cao hơn. & trong quá trình ứng dụng chắc chắn không tránh khỏi những sự cố khiến máy bơm nước giếng khoan chạy nhưng không lên nước hoặc các sự cố hỏng hóc khác. Vì vậy dưới đây chúng tôi có thể cùng những bạn tư vấn nguyên nhân, Cách sửa và mồi máy bơm nước giếng khoan khi không lên nước hoặc các sự cố khác.
Tham khảo : may bom chim hoa tien Galaxy

Đối với bơm nước giếng khoan dân dụng, một số nguyên nhân khiến bơm nước chạy nhưng không lên nước và cách khắc phục chúng như sau.

1) máy bơm không lên nước do hở đường ống hút.

Hầu hết các mẫu bơm nước giếng khoan dân dụng đều là dòng máy bơm nước ly tâm một tầng cánh trục ngang. Vì vậy để hút được nước dưới sâu lên thì đường ống cài đặt từ máy bơm nối xuống mực nước giếng phải dảm bảo kín 100%. Nếu chỉ dẫn cần hở dù chỉ 1 chút bé cũng khiến máy bơm không hút được nước. Do vậy nếu bơm nước không lên nước thì bạn hãy xem xét nguyên nhân này đầu tiên. Đây cũng là nguyên nhân sảy ra phổ biến nhất.

Để xác định chính xác nguyên nhân này trước tiên chúng ta hãy lắp máy bơm nước vào đường ống & mồi máy bơm bằng cách đổ đầy nước vào cửa xả của máy bơm nếu nước không rút xuống và bơm thử thấy nước lên đều thì việc hở đường ống hút không sảy ra. & ngược lại thì hãy kiểm tra những mối nối của đường ống hút.

2) máy bơm nước không lên nước do nguồn nước bị cạn hoặc tắc cửa hút.

Hãy đảm bảo khi máy bơm vận hành, cửa hút của máy bơm nước được ngập trong nước. và cửa hút của đường ống nối xuống giếng thường có một giỏ chắn rác ở đâu. Hãy đảm bảo giỏ chắn rác này sạch có khả năng, không bị lấp nhét những vật rắn gây thắc dòng chảy của nước.

3) máy bơm nước không lên nước do nguồn điện.

Nếu nguồn điện quá yếu ( thường sảy ra ở những vùng quê ) có thể làm tốt không kinh doanh đủ điện áp cho máy bơm hoạt động cũng là một nguyên nhân thường sảy ra khiến bơm nước không lên nước. Vì vậy không nên bơm nước vào những giờ cao điểm để đảm bảo đủ điện áp cho bơm nước vận hành & bảo vệ bơm nước hiệu quả hơn.

4) bơm nước không lên nước do phớt máy bơm nước bị hở, bánh công tác bị gãy hoặc chập cháy động cơ.

Đây là những nguyên nhân phát sinh bên trong máy bơm nước. Thông thường phớt máy bơm bị hở là nguyên nhân khiến bơm nước không lên nước và cách khắc phục bằng cách đệm gioăng cao su hoặc xiết lại phớt bơm.

Bánh công tác hay còn gọi là cánh quạt máy bơm nước là bộ phận chính tác động trực tiếp để hút & đẩy nước lên. Vì vậy nếu bộ phận này bị vỡ thì phải thay thế bằng cánh quạt mới. Để xác định nguyên nhân này bằng cách nghe tiếng kêu của bơm nước, nếu nghe thấy tiếng kêu khách thường hoặc có tiếng tăm lộc cộc thì chắc chắn cánh quạt đã bị vỡ & không thể bơm nước lên.

Động cơ bị chập cháy do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đây được coi là bộ não của máy bơm nước nên nếu bộ phận này bị hỏng thi đương nhiên là máy bơm không thể vận hành & máy bơm nước lên. Nếu cắm điện mà bơm nước không chạy thì hãy kiểm tra nguồn điện vào và động cơ. Để khắc phục cần cuốn lại dây đồng trong động cơ hoặc thay thế mới.

5) Cách mồi nước cho máy bơm nước giếng khoan

Cửa hút nối với ống hút cắm xuống giếng hoặc bể & phải đảm bảo ngậm nước và cách đáy 50cm để không hút lên lẫn cát.

Cửa xả nối với ống xả & ta cần đổ nước mồi cho bơm nước vào vị trí này. Nếu ống xả được ráp đặt cố định thì phải thiết kế van 1 chiều vào 1 ống phụ để đổ nước vào cửa xả thông qua ống phụ này.

Chú ý đổ đầy nước & quan sát 1 chút xem nước có bị rút không. Nếu nước không bị rút đi thì cửa hút đã kín.Trên đây là Nguyên nhân, Cách sửa & mồi máy bơm nước giếng khoan khi không lên nước. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số phone để được hỗ trợ công nghệ hoặc kinh doanh những sản phẩm bơm nước giếng khoan chính hãng.
Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
Web site gia may bom dien tha chim Dongyin 3hp​ : thcgroup.vn

View more random threads: