Bệnh teo não là trạng thái tế bào thần kinh bị tổn thương. Vậy những biểu hiện của bệnh teo não là như thế nào và nguyên nhân gây nên bệnh teo não là gì? Mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Dấu hiệu của bệnh teo não là gì

Chứng teo não là một bệnh nặng của hệ thần kinh trung ương, bệnh teo não đang trở thành một trong những căn bệnh đặc biệt nguy hiểm cho mọi người nhất là người cao tuổi với những biểu hiện sau:Tín hiệu mất trí nhớ:

Người bệnh thường bị mất trí có những xự việc xảy ra mới đây là nặng hơn nữa có thể là xem nhẹ ngày, tháng, tên của mình, nơi ở của mình là thậm chí là người nhà và chính bản thân mình.

Rối loàn chức năng nhận thức:

Khi trí nhớ ko còn được như trước thì khả năng nhận thức của người bệnh cũng dần kém đi về ko gian, thời gian và các phép tính đơn giản trong cuộc sống.

Rối loạn ngôn ngữ:

Tín hiệu này được miêu tả từ rất sớm bởi khi kể người bệnh rất khó phát âm, biểu hiện bằng lời đề cập ko được trôi chảy, rõ ràng và rất khó hiểu rồi dần mất đi khả năng ngôn ngữ.

Trầm cảm:

Ở một số người bệnh với thể mắc chứng trầm cảm đến mức muốn tự sát

Chứng loạn thần:

Chứng bệnh này thường gặp ở 10,3% số bệnh nhân mắc chứng teo não. Chứng bệnh này gây hoang tưởng cho người bệnh và tạo ra những ảo giác.

Những nguyên nhân gây ra chứng teo não

Đầy đủ thì các trường hợp teo não đều ko mua thấy nguồn cội rõ ràng. Để phát hiện bệnh teo não thì bạn phải đi bến bệnh viện để được rà soát bằng công nghệ quét thường ngày, chả hạn như chụp cộng hưởng trong khoảng hoặc chụp cắt lớp vi tính.

Teo não sở hữu thể xảy ra ở phần lớn mọi người nhưng thường gặp ở người to tuổi (trên 60). Bệnh teo não có nhiều căn do với thể là do di truyền, do các bệnh của hệ thống huyết mạch nuôi dưỡng não như hẹp động mạch cảnh, quái đản mạch máu hay xơ vữa động mạch…

Tuy nhiên bệnh teo não ở người già là một phần do sự lão hóa của cơ thể và cũng sở hữu thể là sự phối hợp của những bệnh lý như Alzheimer, bệnh Parkinson, cũng mang ảnh hưởng làm cho teo não.

Bệnh teo não thường không thể chữa trị bởi thế việc chủ động phòng ngừa bệnh là 1 trong các cách thức phải chăng nhất giúp bạn hạn chế xa căn bệnh hiểm nguy này. Để phòng hạn chế bệnh teo não chúng ta cần với một chế độ ăn uống lành mạnh, chế độ sinh hoạt hợp lý, đồng thời bổ sung những dưỡng chất tăng cường hoạt động của trí não, ngăn đề phòng sự lão hóa của các tế bào thần kinh giúp não bộ xoành xoạch khỏe mạnh và linh hoạt.

tìm hiểu thêm nguyên nhân teo não