Với xu hướng hiện nay trên thị trường Việt Nam, đèn led giá thấp đang thịnh hành và phát triển như theo ông Lê Bộ Lĩnh ( giám đốc sản xuất đèn led tại Việt Nam):” Khuynh hướng người dân hướng đến đèn giá thấp do thiết bị lắp đặt cho đèn led tại xưởng chế tạo đèn led tại Trung Quốc những năm gần đây đồng loạt giảm giá do khuôn loại những công ty lớn để lại, chip led sử dụng những IC nguồn hiện nay tương đối ổn định với cái điện gia dụng trong gia đình”.

Thị trường đèn led tăng trưởng 45% mỗi năm

Theo báo cáo của Công ty nghiên cứu thị trường Radiant Insights (Mỹ), doanh số đèn LED trên toàn cầu năm 2014 đạt 13,6 tỷ USD, chiếm khoảng 30% tổng doanh số ngành công nghiệp tạo sáng. Ước tính kế tiếp năm 2020 đèn LED sẽ chiếm ¾ hoạt động mua bán phát sáng, với giá trị hơn 63 tỷ USD. Giới nghiên cứu cho rằng, môi trường chiếu sáng LED sẽ tiếp tục tăng trưởng 45%/năm nhờ có những yếu tố thuận lợi. Trước tiên, khả năng tiết kiệm điện và tuổi thọ cao hơn đáng kể so với những công nghệ tạo sáng truyền thống khiến LED trở nên một chọn lọc hoàn hảo.Xu hướng thị trường đèn led ở Việt Nam

ĐÈN LED âm trầnđèn tuýp led

Với mức giá khởi tạo cho người tiêu dùng chỉ từ 49.000 đồng/ sản phẩm, mỗi dòng đèn đều có phổ quát tuyển lựa về công năng, màu sắc ánh sáng, kích thước, mẫu dáng…, phục vụ đầy đủ toàn diện mọi ý định chiếu sáng nhà ở. Đặc biệt, loại bóng Đèn led Opto là bước tiến mạnh về kĩ thuật khi tích hợp sẵn ánh sáng trắng (ở chế độ ban đầu) và ánh sáng vàng. Người dùng chỉ cần tắt và bật lại công tắc để thay đổi ánh sáng trong phòng theo mong muốn hoặc sự kiện, mà không cần phải lắp ráp 2 cái đèn khác nhau.

Xu hướng thị trường đèn led ở Việt Nam

ĐÈN LED – Điều tất yếu

Tại Việt Nam, dù hoạt động mua bán đèn LED tăng trưởng chậm hơn so với thế giới, nhưng những chuyên gia chắc chắn, LED là Thiên hướng tất yếu. Theo số liệu từ Bộ Công thương, điện dành cho phát sáng hiện chiếm 25,3% tổng lượng điện tiêu thụ của cả nước, cao hơn nhiều so với mức bình quân 19% của thế giới. Vào đó, quy mô dân cư có phổ biến tiềm năng tiết kiệm điện nhất Khi chiếm 46% tổng điện tạo sáng. Nếu vài hộ gia đình chuyển sang dùng đèn LED, thì có thể trợ giúp tiết giảm 10-15% sản lượng điện tiêu thụ của cả nước.Không chỉ vì lý do tiết kiệm điện, Thiên hướng chuyển sang LED cũng được thúc đẩy nhờ sự tham gia tích cực của những thương hiệu lớn. Mới đây, Đèn led Opto – công ty dẫn đầu thế giới về phát sáng LED và những công dụng phát sáng mới đã khuấy động thị trường với Chiến dịch LEDs Go Green. Trong chiến dịch này, MB Lighting giới thiệu 8 loại đèn LED mới gồm bóng LED tròn thế hệ thứ 5, đèn âm trần, đèn downlight led, đèn led nhà xưởng, đèn tuýp led, đèn pha led.