iPhone 8 sẽ có vân tay tích hợp thẳng vào màn hình, khay SIM điện tử đột phá. Theo GSMarena dẫn nguồn tin từ Bloomberg cho biết, nhiều khả năng iPhone 8 của Apple sẽ không được trang bị chip 4G LTE x16 mới nhất của Qualcomm. Nguyên nhân là giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra kiện tụng.
Nếu cảm biến vân tay trên thật sự nằm ở phía sau thì có lẽ không ít iFan sẽ thất vọng. Nhưng trái lại, họ sẽ hài lòng hơn nếu thiết kế của thiết bị này đúng như những gì được tiết lộ trong hình ảnh vỏ case mới được đăng tải gần đây.
Thông qua chiếc ốp lưng này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy cảm biến vân tay không được đặt ở mặt lưng, cùng với đó là chi tiết camera kép xếp theo chiều dọc.
Ngoài ra, các phím bấm ở hai cạnh bên cũng tương tự như thế hệ tiền nhiệm là iPhone 7.

Tuy nhiên, trang BGR cũng suy đoán rằng có thể iPhone 8 không có màn hình tràn cạnh như Galaxy S8 của Samsung, cạnh dưới vẫn chỉ có một cổng kết nối duy nhất.
Cuối cùng, trang tin này còn phát hiện rằng dường như máy không có khay SIM và họ nói rằng nó khá trùng khớp với một số tin đồn nói Apple có khả năng trang bị một thẻ SIM điện tử được tích hợp sẵn vào bên trong thiết bị được gọi là eSIM.
Nguyên nhân chính dẫn đến việc iPhone 8 sẽ không được tích hợp chip 4G LTE tốc độ Gigabit của Qualcomm, là do các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm trong suốt thời gian qua, kể cả hiện tại.

Do đó, không loại trừ khả năng Apple sẽ áp dụng chiến lược cũ là đồng thời sử dụng cả modem di động của Qualcomm và Intel như cách mà hãng đã làm trên iPhone 7 và 7 Plus.

Dĩ nhiên, chip modem Qualcomm lúc này sẽ không được hỗ trợ tốc độ tối đa lên đến 1Gb/s. Trong khi đó, Galaxy S8 của Samsung đã sử dụng chip modem mới của Qualcomm để đạt tốc độ 1Gb/s trên nền tảng 4G.

Về phía Intel hiện cũng đang dự tính phát triển chip modem 4G LTE tốc độ Gigabit, nhưng có thể hiệu năng vẫn thua kém so với Qualcomm, do đó Intel chắc chắn cần phải cải thiện điều này nếu như muốn trở thành nhà cung cấp chính cho Apple.

Xem thêm : http://mayvanphonggiasi.blogspot.com/