Trong 10 năm trở lại đây, cùng với bước tiến của công nghệ máy tính, người đam mê piano cũng đã chứng kiến sự phát triển của dòng đàn piano điện tử (hay còn gọi là digital piano). Piano điện xuất hiện cách đây khoảng 20 hoặc 30 năm trước và hiện nay người ta ưu ái gọi nó bằng cái tên mỹ miều piano công nghệ số. Những chiếc Piano điện đầu tiên ra đời bởi hãng Fender Rhodes, Baldwin và WurliTzer. Về sau, chúng ta có thể thấy sự xuất hiện hàng loạt các dòng piano kỹ thuật số của các hãng Yamaha, Kawai, Korg, Kurzweil, Roland và Casio.


Ưu điểm của piano công nghệ số là ngườichơi đàn không cần phải điều chỉnh dây định kỳ như grand piano (thường với piano cơ người đam mê piano phải chỉnh dây một đến hai lần trong một năm) bởi âm sắc đều được lưu trong ổ cứng. Ngườichơi đàn không sợ tiếng đàn piano của mình gợi phiền những người xung quanh khi piano kỹ thuật số cho phép người đam mê piano kết nối tai nghe. Các dòng piano kỹ thuật số ngoài việc có giai điệu của grand piano thì còn được tích hợp giai điệu của đại trà nhạc cụ khác như guitar, violin, sáo, kèn,… Ở một số dòng piano, hãng xây dựng cũng có giúp đỡ máy ghi âm mang đến người đam mê nghệ thuật dễ dàng thu và nghe lại bản đàn của mình mà không bị lẫn các tạp âm. Đại trà dòng piano được thiết kế thiết kế giao diện MIDI, cho phép kết nối đàn với máy tính, tận hưởng thời đại công nghệ tiên tiến.


Nếu ngườichơi đàn muốn chiếc đàn piano của mình dễ kết nối và thu âm nhạc qua một phần mềm máy tính thì hãy sắm một chiếc piano kỹ thuật số. Nhưng nếu người đánh đàn đang thực sự muốn theo đuổi chơi piano một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp thì đàn piano cơ mới là chọn lựa hoàn hảo nhất. Sau một quá trình gợi quen với piano, mọi đối tượng được trang bị xu hướng bán lại những chiếc piano công nghệ số để đầu tư cho những chiếc acoustic piano hoặc nhưng digital grand chuyên nghiệp.


Giá piano dien rẻ hơn vì vậy và dễ dàng tiếp cận được với nhiều đối tượng dùng hơn từ đối tượng mới học đàn, đến chúng ta giải trí, các bé nhỏ tuổi mới làm quen luyện đàn….

Tại Việt Thương Music, chúng tôi được trang bị phân phối những thương hiệu piano dien được tích hợp tiếng như: piano dien Roland, Casio, Kawai, Yamaha.


Để mua piano dien, quý khách hàng ghé tại các showroom, chi nhánh của chúng tôi tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Bình, Biên Hòa,…và các tỉnh thành khác.

Xem thêm: Piano điện cũ