Cho đến thời điểm này đã có đa phần trường hợp người bệnh gửi thư về hòm thư giải đáp thắc mắc của phòng khám đa khoa Phòng khám ĐK Phú Cường câu hỏi về việc chữa sùi mồng gà bằng lá tía tô. Vậy phương án chữa mụn cóc mào gà bằng lá tía tô có thực sự triệt để nhất?

sùi màu gà là gì?

căn bệnh sùi là bệnh do virus bệnh sùi mào gà (tên khoa học là virus mụn sùi) dẫn đến và là một trong số những bệnh hoa liễu tác hại hiện nay. bệnh được xếp vào nhóm căn bệnh nguy hại bởi mức độ lây lan nhanh, con đường lây truyền chủ yếu qua giao hợp tình dục không an toàn, nếu không được nhận biết và chữa trị kịp thời sẽ có nguy cơ biến chứng thành ung thư.tình trạng cụ thể của bệnh là các nốt sùi hay mụn thịt thừa xuất hiện bề mặt niêm mạc, bề mặt đám nhú sùi ẩm ướt và hay dịch cơ thể kèm theo mùi thối khẳn khó chịu, đám sùi thịt có khả năng có cuống và thường có kết cấu như kiểu hình hoa mào gà hay hoa súp lơ.

tác dụng của lá tía tô

Theo nghiên cứu cho thấy, lá tía tô có vị cay, tính ấm thường được sử dụng trong việc trị đầy bụng, nôn mửa, cảm lạnh, giảm đau, hen suyễn. ngoài ra, lá tía tô còn có tác dụng làm se nhỏ các u nhú sùi mụn cơm, mụn cóc…

tuy lá tía tô có rất nhiều Công dụng nhưng việc dùng lá tía tô để trị bệnh sùi sẽ không đạt được hiệu quả như kiểu người nhiễm bệnh mong muốn. phương thức chữa mụn cóc mào gà bằng lá tía tô chỉ có thể thực hiện cho vết sùi tạm thời xẹp xuống trong thời gian ngắn chứ không thể làm mất triệt để được virus mụn sùi.mặt khác, việc áp dụng cách thức này không đúng phương pháp và cam kết an toàn dễ dẫn tới các tình trạng nhiễm trùng khiến căn bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như kiểu trị bệnh về sau.

chính là vì vậy, các bác sỹ khuyên người mắc bệnh không nên áp dụng sự lựa chọn chữa sùi màu gà bằng lá tía tô hay các mẹo chữa dân gian ở nhà khi chưa có sự thăm khám và tư vấn của chuyên gia y tế chuyên môn. Khi thấy cơ thể trồi những dấu hiệu lâm sàng của bệnh sùi, việc cần làm nhất trong lúc này là tới ngay các cơ sở y tế chuyên môn cam đoan chất lượng để được thăm khám, xét nghiệm và chẩn đoán bệnh một phương án chính xác nhất.

Sau khi kiểm tra được mức độ nhiễm khuẩn và triệu chứng sức khỏe của người nhiễm bệnh, chuyên gia y tế sẽ có phương pháp cũng như phác đồ trị bệnh loại bệnh sùi sao cho phù hợp.

cho đến nay, ở phòng khám đa khoa Phòng khám đa khoa Phú Cường, các bác sĩ đã trị liệu thành công, triệt để cho hàng nghìn bệnh nhân bằng phác đồ điều trị sùi mồng gà diệt vi rút mụn sùi mà không phải đốt mụn sùi, không gây đau khổ và tiết kiệm chi phí cho người nhiễm bệnh.

Nguồn: chua mun coc sinh duc bang la tia to co thuc su khoi benh