Bể phốt là nơi chứa đựng các chất thải, rác thải hằng ngày sau quá trình sinh hoạt của con người. Nếu trường hợp rác thải quá nhiều và chưa kịp phân hủy thành dạng lỏng để thoát ra ngoài thì nó sẽ dẫn đến tình tạng tắc bể phốt. Vì thế nên phải tiến hành hút bể phốt. Cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước thì Hút bể phốt tại xuân thủy cũng là nhu cầu thiết yếu của người dân ở đây.Việc làm này là sử dụng cả nguồn nhân lực và hệ thống máy móc để tiến hành hút các chất thải rắn khi chưa bị phân hủy từ trong bể phốt ra ngoài để có thể tăng thể tích thực và đảm bảo được rằng nó luôn hoạt động tốt và tránh tắc nghẽn có thể gây ra các mùi hôi khôn cùng khó chịu, làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Theo như thông thường, các chất thải xuống dưới bể phốt sẽ bị phân hủy thành dạng lỏng nhưng không phải chất rắn nào cũng có thể phân hủy được. Chính thành thử nên càng lâu ngày thì nó sẽ càng điển tích lại và làm cho bể phốt bị đầy và tắc nghẽn.

Khi đó nó sẽ bốc mùi hôi và làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh cũng như quá trình sinh hoạt của con người cũng khó nhọc hơn.Như quê tôi ở Bắc Ninh, do những năm gần đây kinh tế của cả thành thị ngày một phát triển nên hầu như nhà nào cũng đầu tư xây dựng hệ thống vệ sinh tốt hơn. Ở Bắc Ninh cũng có dịch vụ vệ sinh môi trường nhưng hầu như các hộ gia đình không có nhu cầu sử dụng nhiều vì ít khi xảy ra trường hợp tắc nghẽn.

Còn Vĩnh Phúc thì vẫn hay cần đến dịch vụ làm vệ sinh này. Bên cạnh hút bể phốt còn có cả dịch vụ thông tắc cống hay bồn cầu. Với ngũ viên chức được đào tạo chuyên nghiệp và làm việc rất tận tâm, dịch vụ Hút bể phốt tại đường láng cũng được đánh giá khá cao.