Chắc hẳn sẽ có nhiều quý khách hàng luôn phân vân trong việc chọn lựa máy bơm nước sao cho phù hợp. Tưới Thông Minh có viết bài “ Cách chọn lựa máy bơm cho hệ thống tưới tự động ” để mọi người sẽ tự lựa máy bơm nước sao cho phù hợp với khu vườn của mình.
Nhưng để tiết kiệm thời gian thì quý khách có thể gọi phone đến để nhờ Tưới Thông Minh thiết kế. Tưới Thông Minh thực sự muốn giúp mọi người nên làm việc này hoàn toàn miễn phí ạ.
CÁCH lựa bơm nước CHO HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG :

Để chọn máy bơm đạt yêu cầu thì những bạn cần quan tâm tới 4 thông số: Lưu lượng, cột áp, cột nước bơm & nguồn điện.

Yếu tố quan trọng nhất đối với một máy bơm nước đó là lưu lượng. Với lưu lượng này thì máy bơm có thể làm tốt bơm được đến cột nước bao nhiêu & hút với chiều sâu bao nhiêu mét. Ví dụ như với lưu lượng lớn nhất máy bơm có khả năng bơm được là 4m3/h thì cột nước bơm được là 10m. Nhưng bạn phải hiểu cột nước bơm được 10m ở đây là với cột nước bé nhất. Vì thông thường lưu lượng máy bơm nước tỷ lệ nghịch với cột nước bơm được. Nhưng đối với bơm nước hệ thống tưới tự động thì lưu lượng cần chính là tổng lưu lượng của những vòi tưới và vì thế để chọn được máy bơm đem lại đúng yêu cầu đặt ra thì bạn cần phải tính toán lưu lượng cũng như tổn thất cục bộ qua các hệ thống và tổn thất dọc đường. Theo nguyên tắc tính toán thì bạn cần tính từ dưới mặt ruộng tính lên.

Thông thường để vòi tưới phun được theo đúng yêu cầu kỹ thuật thì mỗi cái vòi tưới có một thông số nhất định như lưu lượng phun, phân phối kính phun, và cột áp. Cột áp chính là áp suất mà vòi cần để sẽ phun nước.

Ví dụ: Áp suất cần cho một vòi phun là 1.5 bar tức là 15m cộng với tổn thất dọc đường và tổn thất cục bộ sau khi tính toán tầm 3m thì lúc này ta có khả năng có lưu lượng cần & cột nước bơm thông thường các bạn nên chọn lọc máy bơm gấp rưỡi lưu lượng và cột nước để đảm bảo mức nồng độ làm việc của máy bơm nước được tốt hơn. Để biết được các mô tả đó thì bạn nên tra đường đặc tính của bơm nước là chính xác nhất. Chú ý khi chọn lọc máy bơm nước ta phải chọn điểm giao nhau giữa lưu lượng & cột nước phải ở dưới đường đặc tính của máy bơm nước để máy bơm nước kinh doanh đủ lưu lượng và ứng với cột nước đó.

Một ví dụ cụ thể như sau:

Q = 3m3/h, cột áp tại vòi phun = 15 m, tổn thất dọc đường = 3 m, tổn thất cục bộ = 0.5 m. Suy ra: Tổn thất = cột nước tại vòi phun + tổn thất dọc đường + tổn thất cục bộ = 15 + 3 + 0.5 = 18.5 m. Vậy ta cần lựa một bơm nước có thông số như sau: Với lưu lượng 3 m3/h thì cột nước phải đáp ứng được ít nhất là 18.5 m hoặc sẽ lớn hơn nhưng không được nhỏ hơn 18.5 m.

Trong sản xuất nông nghiệp thường xuyên cần tưới nước lên cây trồng nhưng rất mất thời gian lại tốn sức người. Chính vì vậy, việc ra đời bơm nước đồng ruộng là một giải pháp thiết thực đem lại sự thoải mái cho người nông dân trong công việc đồng áng. Thấu hiểu được điều đó, các thương hiệu máy bơm nước có tiếng như máy bơm nước Pentax, máy bơm Ebara, Mastra, Lepono… đã cho ra đời loại sản phẩm bơm nước chuyên dành để tưới cây.

những mẫu bơm nước tưới cây đều là loại bơm nước thủy lực cánh dẫn vận hành trên nguyên lý của lực ly tâm, cánh quạt cơ năng của máy chuyển sang năng lượng thủy động của dòng chảy ra, cụ thể đó là là tích số của 4 thông số lưu lượng, áp suất, gia tốc trọng lực và trọng lượng riêng của chất lỏng.

bơm nước TƯỚI CÂY CÓ những ưu điểm SAU:
  • Có lưu lượng lớn & ổn định với cột áp không đổi.
  • Kích thước nhỏ gọn, nhẹ.
  • Tích hợp rờ nhiệt, tự ngắt khi nhiệt nồng độ lên quá cao tránh gây cháy nổ.
  • Thiết bị đơn giản.
  • An toàn khi vận hành.
  • Vòi nước phun lớn thuận tiện cho việc tưới cây trồng.
  • Điều chỉnh lưu lượng đơn giản.

Công ty THC Việt Nam Group – chuyên phân phối những loại máy bơm nước chính hãng trong đó có những sản phẩm máy bơm tưới cây. Khi đến với cửa hàng chúng tôi, quý khách có khả năng nhận được sự tìm hiểu & phục vụ tận tình bởi đội ngũ nhân viên tham khảo tận tụy luôn hết lòng vì lợi ích của quý khách hàng.
Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
Web site THC Group : thcgroup.vn
MST : 0303145501