Một số bài thuốc hỗ trợ trị ho viêm họng có thật sự hiệu quả và đơn giản?

Không cần dùng đến kháng sinh và một số loại thuốc hỗ trợ chữa viêm họng và ho khác dễ gây nóng và các tác dụng phụ. Chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn tới một số phương pháp và thuốc hỗ trợ trị ho viêm họng hiệu quả.


Phương pháp massage

Khi bị ho khan, ho gà hay ho ngứa cổ do viêm họng gây ra các bạn hãy sử dụng liệu pháp massage sau. Ban đầu bạn ấn và vuốt nhẹ ngón tay đeo nhẫn; tiếp tục xoa bóp nhẹ theo chiều kim đồng hồ trong lòng bàn tay. Tiếp theo dùng ngón tay cái mát xa nhẹ từ phía xương ức đi ra; véo và kéo dọc xương sống. Bước thứ 3 là mát xa nhẹ phần sau gáy.

Các bài thuốc hỗ trợ trị ho viêm họng

Mật ong được luôn coi bài thuốc hỗ trợ trị ho viêm họng hiệu quả. Kết hợp chanh và mật ong để tạo ra loại thuốc hỗ trợ chữa ho viêm họng tuyệt vời. Bài thuốc hỗ trợ trị điều ho viêm họng này có thể làm dịu cổ họng đang bị đau và giảm ho. Công thức của bài thuốc hỗ trợ trị ho là tỉ lệ 1:1, 1 thìa mật ong và 1 thìa cafe nước cốt chanh.

Trà thảo mộc

Rất nhiều loại thảo mộc như: rễ cây cam thảo, lá cây xô thơm, cây hồng du, vỏ quả anh đào dại, … thêm 1 chút mật ong đã có thể biến thành 1 bài thuốc hỗ trợ trị ho viêm họng tốt nhất cho việc hỗ trợ chữa bệnh viêm họng.

Quất xanh

Cách chữa trị viêm họng này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy 2-3 quả quất xanh, rửa sạch, cắt ngang, để nguyên cả vỏ và hạt. Sau đó trộn quất với đường phèn hoặc mật ong đem hấp cách thủy đến khi quất chín. Sau đó để nguội rồi dùng như một món ăn ngọt. Bài thuốc hỗ trợ điều trị ho viêm họng này có hiệu quả khá cao khi chỉ sau 2-3 ngày sử dụng tình trạng ho của bạn đã giảm đáng kể.

Hoa hồng trắng

Với bài thuốc hỗ trợ chữa viêm họng và ho này bạn chỉ cần 1 bông hoa hồng bạch ( chú ý hoa hồng trắng loại có gai cây bụi ), sau đó đem hấp với đường hoặc mật ong cũng có tác dụng tương tự như bài thuốc hỗ trợ chữa ho viêm họng với quất xanh.

Nước củ cải luộc

Một chén nước củ cải luộc mỗi bữa ăn chính là bài thuốc hỗ trợ trị điều ho viêm họng rất tốt cho người bệnh. Bài thuốc hỗ trợ trị ho viêm họng này khi còn nóng để hỗ trợ điều trị ho, khô mũi, đau họng, ho khan, có đờm.

Húng chanh, quất, đường phèn

Nguyên liệu cho bài thuốc hỗ trợ trị ho viêm họng này bao gồm: 10-15 lá húng chanh và 4-5 quả quất xanh. Đem xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu này rồi cho vào bát, thêm đường phèn vừa đủ, hấp cách thủy khoảng 20 phút như thế là bạn đã hoàn thành xong bài thuốc hỗ trợ chữa viêm họng và ho rồi. Sau đó đem uống liên tục 1,2 lần một ngày cho tới khi khỏi ho.

Nước vo gạo, rau diếp cá

Với bài thuốc hỗ trợ điều trị ho viêm họng này 1 nắm lá diếp cá, rửa sạch, giã nhuyễn. Sau đó lấy trộn đều với 1 bát nước vo gạo, đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút. Cuối cùng chỉ cần lọc lấy nước và uống.

Gừng, củ cải trắng xay nhuyễn.

Củ cải trắng, gừng xay nhuyễn là 2 nguyên liệu chính cho bài thuốc hỗ trợ chữa ho viêm họng này. Đem 2 nguyên liệu này bỏ vào bát sứ, thêm một ít nước lọc và một ít mật ong rồi đem hấp cách thủy khoảng 10-15 phút. Với bài thuốc hỗ trợ trị ho viêm họng này bạn nên uống này 3 lần mỗi lần 2-3 thìa café.

Đây một số bài thuốc hỗ trợ trị ho viêm họng cơ bản mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng các bạn có thể tự chuẩn bị cho bản thân và người thân một bài thuốc hỗ trợ trị ho viêm họng tốt nhất để có thể tránh khỏi các tác dụng phụ của việc dùng thuốc tây. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

NGUỒN: https://khamtaimuihong.com.vn/cac-ba...-cung-hieu-qua

View more random threads: