Mẫu giấy dán tường nhà bạn quá cũ không còn phù hợp, bạn cần phải tháo bỏ nó trước khi dán giấy mới. Để xác định giấy dán tường nhà mình thuộc loại nào bạn cần phải xem qua bài viết này.

Trước hết bạn cần lưu ý các vấn đề sau.
Người ta bây giờ thường sử dụng bây giờ có 2 loại: thạch cao hoặc tường khô.Cách phân biệt tường khô hay thạch cao bằng cách gõ nhẹ vào nó (tường khô sẽ cho âm thanh rỗng, thạch cao thì không)
Thường thì tường khô rất dễ bị thấm nước, bạn nên hạn chế để tường của bạn tiếp xúc với nước. Và nên cẩn thận khi bạn đang trong quá trình tháo giấy dán tường vì tường khô sdễ dàng bị tróc hơn so với tường thạch cao.
Nếu là giấy strippable bạn nên âng một góc của tờ giấy với một con dao putty. Nắm giấy bằng cả hai tay và từ từ lột giấy ở tốc độ chậm. Sau khi tất cả giấy được tháo ra, bây giờ bạn đã có thể trang trí lại ngôi nhà của mình. Và bạn có thể dùng các loại giấy dán tường Hàn Quốc mới nhất để trang trí căn phòng.

Nếu giấy cũ vẫn không tách ra, hoặc nếu chỉ gỡ được bề mặt lớp giấy ra, bạn nên làm ướt giấy dán tường bằng nước hoặc với dung môi và sau đó cạo nó đi.

Chọn kỹ thuật nào để loại bỏ

Để có thể loại bỏ giấy dán tường ra khỏi tường mà không làm bong tróc tường phải yêu cầu một số kỹ thuật chuyên nghiệp. Bạn có thể theo các bước sau đây:
Tước giấy là phương pháp đầu tiên:
Nếu nền giấy là loại strippable, bạn chỉ cần nới lỏng tại các góc giấy với con dao putty và từ từ lột lớp nền
Trong quá trình đang gỡ giấy dán tường, bạn không được nên kéo giấy ra quá căng, bạn có thể làm hư hỏng bề mặt tường phía dưới, đặc biệt nếu nó là vách thạch cao (tường khô).
Trong qua trình gỡ nếu chỉ lớp trên của giấy bị gỡ đi, để lại một lớp mỏng giấy và keo, đó là giấy peelable. Khi đó bạn nên tước hết lớp giấy trên bề mặt và sau đó thực hiện các bước trong phần tiếp theo


Kế tiếp nên thấm nước và cạo lớp giấy đi:
Đầu tiên dùng nước ấm để làm ướt và sau đó loại bỏ nó bằng dung môi. Mặc dù sử dụng một bình xịt nước, nhưng cách hiệu quả nhất và không làm nó rơi trên sàn là sử dụng con lăn sơn. Sau đó cạo giấy đang bị ướt với một con dao lớn hoặc với một cái cạo giấy.
Chỉ làm ướt diện tích nhỏ nếu bạn không thể cạo bỏ chúng trong vòng khoảng 15 phút. Bạn không nên để cho nước ngấm vào tường thời gian lâu nó ảnh hưởng đến độ bền bức tường.
Bạn nên lọt dưới sàn để cạo bỏ lớp giấy sẽ gây bụi và dơ ảnh hưởng đến căn nhà.


Bước cuối cùng mang hơi nước vào phòng:

Bạn có thể sử dụng một máy hơi nước với đồ cạo giấy nhưng chỉ là tương đối, bạn vẫn phải sử dụng hết cẩn thận nếu tường nhà bạn là tường khô, cái mà sẽ dễ bị hư hại bởi nước và dễ bị đục khoét hơn.
Nhìn chung trên đây chỉ là các bước hướng dẫn cơ bản. Khi thực hiện phải đòi hỏi tay nghề người thợ phải cao. Trong khi đó, rất ít nhà cung cấp giấy dán tường đáp ứng điều này, nếu bạn cần mua giấy dán tường quận 4 có thể liên hệ Xuân Trúc để được thi công và tháo gỡ giấy dán tường cũ của bạn mà không ảnh hưởng đến bức tường của mình.Giấy dán tường Xuân TrúcĐịa chỉ : 182 Hoàng Diệu, Phường 9, Quận 4, Tp. Hồ Chí MinhĐiện thoại: 0968 23 33 43