Thoái hóa cột sống uống thuốc gì? Thoái hóa cột sống có thể điều trị dứt điểm hay không? Cần lưu ý gì khi sử dụng thuốc chữa thoái hóa cột sống? Cùng Phòng Khám Khớp tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Hỏi: Thoái hóa cột sống uống thuốc gì?

“Chào bác sĩ,

Tôi tên là Phạm Văn Sơn, 38 tuổi, Lạng Sơn. Hiện tại tôi đang làm việc tại một công ty xây dựng. Công việc của tôi chủ yếu lao động chân tay. Mặc dù là dân công trường, nhưng tôi cũng không bia, rượu giống như mọi người. Từ trước tới nay, sức khỏe của tôi vẫn rất tốt. Tôi cũng không bị ốm hay cảm gi.

Tôi vẫn rất tự hào về sức khỏe của mình. Tuy nhiên, dạo gần đây, tôi thường xuyên bị đau lưng. Ban đầu cơn đau chỉ nhẹ nhàng, đến và đi luôn. Nhưng,hiện tại, những cơn đau này cứ bán theo tôi không dứt.

Sau khi thăm khám, tôi được bác sĩ kết luận mình bị thoái hóa cột sống. Bác sĩ có kê đơn thuốc và dặn dò tôi cần kiêng , cần tránh những gì? Tuy nhiên, tôi chỉ thấy có 2 , 3 loại thuốc.

Tôi cũng không rõ ràng về thuốc như thế nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi: Thoái hóa cột sống uống thuốc gì?

Mong sớm nhận được tư vấn từ phía bác sĩ.

Tôi xin chân thành cảm ơn!”Tư vấn: Thoái hóa cột sống uống thuốc gì?

Chào bạn,

Phòng Khám Khớp xin cảm ơn sự tin tưởng của bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Dưới đây, Phòng Khám Khớp xin tư vấn cho bạn cùng bạn đọc.
Thoái hóa cột sống uống thuốc gì? – thuốc Tây y

Thuốc Tây y có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh , giảm các biểu hiện của bệnh một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, những thuốc này có thể mang lại tác dụng phụ cho người bệnh. Do đó, người bệnh cần thực hiện theo chỉ định của bác sĩ. Dưới đây là các loại thuốc Tây y trả lời câu hỏi: Thoái hóa cột sống uống thuốc gì?

Thuốc chống viêm giảm đau không steroid như diclofenac, meloxicam, piroxicam...
Thuốc giãn cơ như mydocalm, myonal, thuốc giảm đau đơn thuần paracetamol... dùng ngắn ngày
Thuốc điều trị thoái hoá tác dụng chậm, ít ảnh hưởng đến dạ dày như glucosamin, chondroitin, diacerin...
Tiêm thuốc corticoid tại chỗ: tiêm ngoài màng cứng bằng hydrocortison acetat trong trường hợp bị đau thần kinh tọa, tiêm cạnh cột sống, tiêm khớp liên mấu (dưới màn tăng sáng hoặc hướng dẫn của CT).

Thoái hóa cột sống uống thuốc gì? – thuốc Đông yThuốc Đông y chữa bệnh thoái hóa khớp từ nguyên nhân gây bệnh. Thuốc Đông y sử dụng vị thuốc tự nhiên, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng. Tuy nhiên, tác dụng của thuốc phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Các thuốc Đông y thường được sử dụng: sản phẩm Vương Khớp An, viên khớp Tâm Bình, An Cốt Nam…

Trên đây là phần tư vấn về câu hỏi: Thoái hóa cột sống uống thuốc gì? Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

Nguồn: https://phongkhamkhop.com/benh-nhan-...-uong-thuoc-gi