Sapa điểm du lịch nổi tiếng được du khách trong nước và quốc tế biết đến. Với tour du lịch Sapa ghép đoàn du khách đi đến Sapa ngoài vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng, bản sắc văn hóa phong phú. Nơi đây còn nhiều di tích lịch sử văn hóa nhiều giá trị.

Đi tour du lịch Sapa ghép đoàn ngoài được cảm nhận vẻ đẹp thơ mộng của núi rừng hay vẻ đẹp chân chất giản dị của người dân Sapa thì đến đây du khách còn có thể ghé đến những di tích lịch sử văn hóa nhiều giá trị như: Đền Mẫu Sơn, Đền Hàng Phố, Đền Mẫu Thượng. Việc khai thác các di tích này gắn với phát triển du lịch tâm linh là hướng đi đang được quan tâm, nhưng cũng gặp không ít khó khăn .http://sapatourbooker.com
Có thể nói nhắc đến di tích lịch sử văn hóa của huyện Sa Pa, trước hết phải nhắc đến Đền Hàng Phố. Từ Nhà thờ đá Sa Pa, thả bộ xuống chợ Sa Pa không xa là đến Đền Hàng Phố. Ngôi đền nằm bên đường Phan Xi Păng, được lập từ cuối thế kỷ XIX, thờ Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn, vị danh tướng đời Trần 3 lần đại thắng quân Nguyên Mông xâm lược, giữ yên bờ cõi vùng biên ải địa đầu Tổ quốc ta từ ngàn năm trước. Sở dĩ ngôi đền có tên là Đền Hàng Phố vì được tọa lạc trên mỏm đồi ngay bên con phố tấp nập người qua lại, cảnh mua bán diễn ra nhộn nhịp.

Cách Đền Hàng Phố không xa là Đền Mẫu Sơn và Đền Mẫu Thượng. Hai ngôi đền này cùng thờ Công chúa Liễu Hạnh, một trong 4 vị “tứ bất tử” được nhân dân tôn vinh theo quan niệm tâm linh của người Việt Nam. Đền Mẫu Sơn nằm ở tổ 4, trung tâm thị trấn Sa Pa. Các cao niên kể lại, đền được xây dựng cách đây gần 200 năm. Năm 2013, từ nguồn kinh phí xã hội hóa, ngôi đền đã được đầu tư xây dựng đẹp đẽ, khang trang, bề thế. Từ Đền Mẫu Sơn, ngược dốc theo hướng Tây Bắc khoảng 3 km là đến Đền Mẫu Thượng, nằm ở tổ 11, thị trấn Sa Pa.
Đền Hàng Phố, Đền Mẫu Sơn, Đền Mẫu Thượng là 3 di tích lịch sử - văn hóa quan trọng của Sa Pa, đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh từ năm 2005. Thời gian qua, những di tích này đã và đang mang lại những giá trị thiết thực: Giá trị lịch sử, giá trị giáo dục truyền thống văn hóa, giá trị tâm linh đối với nhân dân địa phương và du khách khi đến du lịch Sapa. Tuy nhiên, để biến những di sản này thực sự trở thành động lực phát triển du lịch thì còn không ít khó khăn bởi loại hình du lịch tâm linh ở Sa Pa vẫn chưa có được “chỗ đứng” vững chắc.

Hiện nay, Đền Hàng Phố và Đền Mẫu Thượng vẫn là nhà cấp bốn, nhiều phần đã bị hư hỏng, xuống cấp, cần được sửa chữa, trùng tu để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của nhân dân và du khách. Nếu không có sự đầu tư từ ngân sách nhà nước mà chỉ huy động xã hội hóa sẽ rất khó khăn…

Việc đầu tư trùng tu, sửa chữa các di tích lịch sử - văn hóa như Đền Mẫu Sơn, Đền Hàng Phố, Đền Mẫu Thượng ở Sa Pa sẽ vừa góp phần bảo tồn, gìn giữ các di tích, vừa mở ra hướng phát triển du lịch tâm linh cho Sa Pa. Hy vọng rằng, trong tương lai không xa, các di tích này sẽ trở thành điểm đến không thể thiếu của du khách trên hành trình khám phá “Thành phố trong sương”.

Sapa một điểm du lịch được nhiều người yêu thích. Đó là những gì mà sapatourbooker.com hy vọng trong thời gian tới hình thức du lịch mới này sẽ được nhiều du khách quan tâm và lựa chọn hơn trong tour du lịch Sapa ghép đoàn của họ.

SAPA TOUR BOOKER

Địa chỉ: 42 Mã Mây, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 0906.80.90.95 - 0989.66.12.64 (Zalo, Facebook, Viber)

Liên hệ đặt vé: 043 9260045 / 043.926.1688

Email: sapatourbooker@gmail.com

Skype :hanoisportshotel

Web: www.sapatourbooker.com