Các biểu tượng của những địa điểm mà bạn đã lưu trong danh sách sẽ hiện lên trên bản đồ, do đó bạn sẽ biết được nhà hàng BBQ mà bạn muốn thử có đang ở gần mình hay không.
Trang chuyên cập nhật thông tin công nghệ mới nhất, tư vấn công nghệ, tin tức công nghệ, tư vấn sản phẩm, các bài viết hay, video clip reviews sản phẩm chính xác nhất và cập nhật liên tục.
Bắt đầu từ hôm nay, người dùng có thể tạo danh sách các địa điểm yêu thích và chia sẻ chúng, đồng thời có thể theo dõi danh sách địa điểm của bạn bè và người thân ngay trên ứng dụng Google Maps (trên HĐH Android, iOS) như một MXH địa điểm.
Cách sử dụng chỉ là mở ứng dụng Google Maps và tìm nơ chốn mà bạn muốn thử. Chạm vào tên địa điểm và chọn biểu tượng “Lưu” (Save) để bổ sung nó vào tên danh sách có sẵn như “Nơi muốn đến” hay “Địa điểm yêu thích”. Bạn cũng có thể thêm nhà hàng hay khu vui chơi đó vào danh sách do bạn tự đặt tên, chẳng hạn như “Nơi nướng thịt ngon nhất Thành phố”. Bằng cách này, người dùng không cần phải viết các ghi chú hay gửi thư điện từ hướng dẫn ai đó đến tham quan nơi mình sống.Dễ dàng sử dụng tính năng mới của Google Maps


Để xem lại danh sách mà bạn đã lập, bạn hãy vào Địa điểm của bạn (Your Places) (ở menu bên tay trái màn hình), sau đó mở các danh sách mà bạn đã lưu. Các biểu tượng của những địa điểm mà bạn đã lưu trong danh sách sẽ hiện lên trên bản đồ, do đó bạn sẽ biết được nhà hàng BBQ mà bạn muốn thử có đang ở gần mình hay không.

Những danh sách như “Tầm nhìn đẹp nhất ở Sài Gòn” cũng sẽ được người dùng chia sẻ dễ dàng thông qua tin nhắn, email, mạng xã hội và các ứng dụng nhắn tin phổ biến khác. Bất cứ khi nào bạn bè hay gia đình của bạn đến một thành phố mới, hãy chọn nút chia sẻ để gửi cho họ đường link về các địa điểm ở thành phố đó đồng thời thể hiện khả năng am tường địa lý địa phương của bạn. Một khi bạn gửi link cho những người bạn đến từ nơi khác, họ có thể chọn nút “Theo dõi” (Follow) để lấy về danh dách từ Địa điểm của bạn (Your Places) và sử dụng bất cứ khi nào họ cần. Dưới đây là video về cách sử dụng tính năng này:

Danh sách mà bạn theo dõi sẽ theo bạn bất cứ đâu cùng với Google Maps và có thể xem được trên điện thoại di động và máy tính, thậm chí xem khi bạn không có kết nối internet.

Với hàng triệu những thắng cảnh, địa chỉ công ty và những điểm đến thú vị trong Google Maps, bạn sẽ có thêm nhiều nơi để đến và khám phá.