Ung thư hạch xương là gì?

Bệnh ung thư hạch xương xuất hiện là do sự tăng trưởng mạnh mẽ của các khối u ác tính trong mô bạch huyết hay các cơ quan dễ bị tổn thương. Các hạch này thường là hạch ẩn nên rất khó quan sát. Bệnh nếu được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời thì tỷ lệ sống là rất cao.

Một số triệu chứng của bệnh ung thư hạch xương

– Nổi hạch:

Triệu chứng thường thấy của bệnh chính là phần cổ, nách xuất hiện hạch phình to lên nhưng không đau đớn. Mặc dù đây là dấu hiệu của bệnh lý ác tính, tuy nhiên, một số trường hợp có thể chỉ do viêm nhiễm hoặc rối loạn.

– Người bệnh sút cân không kiểm soát

– Xuất hiện các cơn sốt cao, kéo dài

– Ho nhiều, khó thở và đau ngực

– Thường xuyên mệt mỏi, suy kiệt sức

ung thu hach xuong la gi

– Phần bụng đau, có cảm giác phình ra và đầy bụng

– Tuyến bạch huyết sưng lên

– Đổ mồ hôi đêm

– Ăn không ngon

Tuy đây không phải triệu chứng duy nhất xảy ra ở người mắc ung thư hạch xương, tuy nhiên, nếu thấy mình có biểu hiện trên bạn nên đến bác sĩ để được thăm khám và chuẩn đoán chính xác nhất.

Một số biểu hiện của ung thư hạch xương

– Triệu chứng toàn thân

Khi mắc ung thư hạch xương, người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng như:

+ Sốt cao

+ Ngứa

+ Ra mồ hôi trộm

+ Sút cân

Nếu không có các biểu hiện trên, bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu để kiểm tra bạn có mắc ung thư hạch xương hay không.

– Hạch bạch huyết có dấu hiệu sưng to

Có thể nói rằng, đây chính là biểu hiện điển hình hình của người mắc ung thư hạch di căn xương. Các khối u ngày càng sưng to, bề mặt nhẵn và không có cảm giác đau đớn. Bề mặt của chúng thường khá nhẵn.

Các hạch này thường sung to ở cổ và xương thượng đòn. Để chuẩn đoán bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành sinh thiết để kiểm tra và chuẩn đoán chính xác nhất.

– Sự thay đổi của làn da

Khi mắc ung thư hạch xương, cơ thể bạn có thể xuất hiện các biểu hiện như: ban đỏ, mụn nước, mưng mủ. Nhất là ở thời điểm bệnh bước vào giai đoạn cuối, khả năng miễn dịch giảm khiến da nhiễm trùng và lở loét.