Báo cáo trang Facebook giả danh: Nếu bạn chưa có tài khoản Facebook, bạn vẫn có thể điền đơn báo cáo theo mẫu. Lưu ý nhất là bạn phải đánh dấu No trong câu hỏi “Do you have a Facebook account?”
Trang chuyên chia sẻ thị trường marketing, kiến thức marketing, kỹ năng marketing, xu hướng, cẩm nang marketing hiệu quả luôn được cập nhật mới nhất và liên tục.
Bạn đang muốn đóng dấu facebook chính chủ nhưng chưa biết làm như thế nào hôm nay mình sẽ nhờ 1 chuyên gia hướng dẫn chúng ta cách đóng dấu facebook hiệu quả nhé!

Facebook có một cơ chế đóng dấu chứng nhận khá chặt chẽ những trang Facebook (Page, hay thường được gọi là Fanpage) của những ngôi sao, những người nổi tiếng, nhà báo, quan chức chính phủ và đương nhiên cả những thương hiệu lớn trên thị trường để cư dân mạng không bị lẫn lộn với những trang giả danh. Dấu chứng nhận này được gắn ngay cạnh tên trang.


Tiêu chí cụ thể như thế nào để được đóng dấu thì Facebook không công bố công khai, tuy nhiên có thể đoán được một trong những tiêu chí để xét chính là lượng người “like” và trong những fanpage có dấu xanh thì có không ít là những người nổi lên từ chính Facebook. Vì vậy nếu bạn đủ tự tin rằng trang mình quản lý được nhiều người biết đến thì đừng ngần ngại gửi đề nghị lên Facebook để được đóng dấu chính chủ.

Đóng dấu Facebook chính chủ: Fanpage của nhiều ngôi sao ở Việt Nam cũng đã được đóng dấu chính chủ.

Mẫu đơn để đăng ký đóng dấu Facebook thật ra cũng không được công khai rộng rãi, tuy nhiên trên mạng gần đây có nhiều nơi đã rò rỉ mẫu đơn này như một “bí kíp” dành cho những người thích khám phá Facebook, đặc biệt sau khi có thêm ứng dụng Facebook Mentions trên iOS dành riêng cho những trang được đóng dấu để biết khi nào họ được nhắc đến (tag trang).

Đóng dấu Facebook chính chủ

Mẫu đơn đăng ký Facebook chính chủ có trong đường dẫn facebook.com/help/contact/1448613808726619. Hãy truy cập vào đó, bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới đây:


Đóng dấu Facebook chính chủ: Mẫu đơn đăng ký Facebook chính chủ có giao diện như trong hình.

Trong mẫu đơn trên thì bạn chỉ phải nhập 2 thông tin. Ô số 1 là để lựa chọn trang bạn muốn đóng dấu trong danh sách các trang mà tài khoản Facebook cá nhân của bạn quản lý (đương nhiên trước đó bạn đã phải đăng nhập tài khoản cá nhân). Ô số 2 là để tải lên ảnh chụp giấy tờ tùy thân nếu trang Facebook này đại diện cho người nổi tiếng hoặc ảnh chụp Điều lệ nếu trang Facebook này đại diện cho công ty, tổ chức.

Sau khi nhập xong, hãy bấm nút Send (mũi tên) để gửi đơn. Facebook sẽ bắt đầu quá trình xem xét và hứa sẽ gửi e-mail trả lời sớm nhất.

Đóng dấu Facebook chính chủ: Sau khi gửi đơn đề nghị, Facebook sẽ bắt đầu quá trình xem xét và hứa sẽ gửi e-mail trả lời sớm nhất.

Báo cáo trang Facebook giả danh

Đi kèm với câu chuyện đăng ký đóng dấu Facebook chính chủ đương nhiên sẽ có những trường hợp bạn phải báo cáo trang Facebook giả danh bạn hoặc công ty của bạn.

+ Nếu bạn có tài khoản Facebook, hãy vào thẳng trang Facebook giả danh để báo cáo.


Báo cáo trang Facebook giả danh: Trong một trang Facebook, vị trí nút “…” (khoanh đỏ) nằm bên phải ảnh bìa và khi bấm vào đó sẽ có nút Report Page (mũi tên). Bạn lưu ý ảnh trang BlackBerry chính thức trong ảnh chỉ để minh họa.


+ Nếu bạn chưa có tài khoản Facebook, bạn vẫn có thể điền đơn báo cáo trong đường dẫn facebook.com/help/contact/169486816475808.

Báo cáo trang Facebook giả danh: Nếu bạn chưa có tài khoản Facebook, bạn vẫn có thể điền đơn báo cáo theo mẫu. Lưu ý nhất là bạn phải đánh dấu No trong câu hỏi “Do you have a Facebook account?”


Báo cáo trang Facebook giả danh: Một số thông tin quan trọng cần cung cấp trong báo cáo này gồm có tên trang giả danh (ô số 3), đường dẫn tới trang giả danh (số 4) và nhất là nút tải lên ảnh chụp giấy tờ tùy thân của bạn (người bị giả danh) hoặc giấy chứng nhận hợp pháp của công ty (số 5). Xong xuôi hãy bấm Send.