Để cây nước nóng lạnh sử dụng lâu năm mà vẫn hoạt động tốt thì ngoài yêu cầu về chất lượng sản phẩm, bạn còn cần biết cách vệ sinh định kỳ cây nước nóng lạnh để gia tăng độ bền và hoạt động hiệu quả hơn của máy.

Cách vệ sinh cây nước nóng lạnh

Để sử dụng cây nước nóng lạnh bền lâu thì cần kiểm tra và vệ sinh máy định kỳ. Kiểm tra theo từng bước và từng phần của máy để đảm bảo vệ sinh hiệu quả và an toàn cho máy.Vệ sinh định kỳ cây nước nóng lạnh để tăng độ bền

- Vì là thiết bị sử dụng điện nên trước khi tiến hành vệ sinh cây nước nóng lạnh, cần rút khỏi nguồn điện, bỏ bình nước úp trên máy. Nếu phải vận chuyển tới vị trí khác nên thao tác nhẹ nhàng, tránh va đập, tràn nước bên trong.

- Lọc nước phía trong cây nước nóng lạnh ra ngoài, đồng thời tháo rời từng bộ phận như gen đậy trên miệng nắp bình, khay chứa nước thừa, đĩa chia nước...

- Vệ sinh các bộ phận đã tháo rời bằng khăn sạch, tránh dùng hóa chất vì có gây bào mòn một số bộ phận và có thể để lẫn vào nước khi sử dụng lại.

- Dùng cọ vệ sinh chuyên dụng để làm sạch một số cặn vôi hóa tại các kẽ nhỏ trong bồn nước, hai ống ra vòi. Tuyệt đối không dùng những vật sắc nhọn để cậy.

- Sau khi vệ sinh, dùng nước sạch súc rửa nhiều lần bồn nóng và bồn lạnh, lắp lại một số bộ phận và làm kín miệng máy.

- Vệ sinh vỏ ngoài cây nước nóng lạnh bằng khăn mềm và sạch, tránh dùng những chất tẩy rửa mạnh có thể làm bong tróc hay hư hại lớp vỏ ngoài của máy và làm độc nước uống.

- Sau cùng gắn khay xả vào và vận chuyển cây nước nóng lạnh về vị trí ban đầu.Gắn khay xả nước lại sau khi đã vệ sinh xong

Lưu ý: không nên cắm điện sử dụng ngay cây nước nóng lạnh vừa mới vệ sinh mà nên để chúng ổn định một thời gian ngắn vì bên trong máy có hệ thống làm mát lạnh giống như tủ lạnh dễ bị sốc sau khi vận chuyển.

Bảo quản cây nước nóng lạnh đúng cách


Đặt cây nước nóng lạnh ở nơi thông thoáng

- Bình đun nước nóng lạnh là một thiết bị điện nên phải cho tiếp đất để tránh trường hợp rò rỉ điện gây mất an toàn.

- Cây nước nóng lạnh cần để nơi thông thoáng, tránh chuột làm tổ, cắn phá dây dẫn gây chập và rò rỉ điện.

- Để tiện sử dụng và tiết kiệm điện năng, nhà cung cấp lắp đặt những công tắc đóng ngắt với đèn tín hiệu cho nguồn điện, máy điều hòa không khí và thanh đun nóng. Tuy vậy, để tiết kiệm điện năng tối ưu và nâng cao tuổi thọ cho máy, bạn nên rút nguồn khi không cần sử dụng.

- Tắt nguồn cây nước nóng lạnh khi hết nước, đồng thời không cắm chung ổ điện với các vật dụng điện khác như lò nướng , tivi , tủ lành để tránh chập nguồn đảm bảo độ bền cây nước nóng lạnh.

Kiểm tra, vệ sinh định kỳ cây nước nóng lạnh và bảo quản đúng cách không chỉ giúp gia tăng độ bền của sản phẩm mà còn đảm bảo tính an toàn cho người dùng với sản phẩm sử dụng điện này.