Chảy máu hậu môn một trong những dấu hiệu mà rất nhiều người gặp phải, dấu hiệu này khiến rất nhiều người lo lắng. Đây có phải là dấu hiệu của bệnh trĩ hay không? Nhiều người lo lắng không biết vì sao mình gặp phải chứng chảy máu hậu môn và thường tự ý sử dụng những phương pháp điều trị bệnh gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe.
Chúng tôi nhận được rất nhiều những câu hỏi của bệnh nhân gửi về cho các chuyên gia hỏi đáp về vấn đề chảy máu hậu môn là dấu hiệu của bệnh nhân. Cụ thể như câu hỏi sau:


Câu hỏi:

Chào các bác sĩ!


Tôi là Đoàn Minh Tiến năm nay 32 tuổi hiện đang làm trưởng phòng tại một công ty truyền thông. Công việc của tôi thường xuyên ngồi văn phòng, thời gian gần đây tôi đi đại tiện hay ngồi nhiều cũng thấy dấu hiệu chảy máu hậu môn. Tôi rất lo lắng không biết mình mắc bệnh gì? Tôi rất ngại đi khám nên chưa đi khám. Các bác sĩ cho tôi hỏi chảy máu hậu môn là bệnh gì? Tôi phải làm gì để hết dấu hiệu chảy máu hậu môn.

Trả lời

Chúng tôi cảm ơn bạn Tiến đã tin tưởng uy tín của phòng khám chúng tôi giải đáp cho bạn và các độc giả về chứng chảy máu hậu môn.

Chảy máu hậu môn là bệnh gì?

Dấu hiệu chảy máu của bạn Tiến có thể là nguy cơ của rất nhiều bệnh như: Bệnh trĩ, polyp đại tràng, bệnh apxe hậu môn, nứt kẽ hậu môn, viêm loét đại tràng đây là những bệnh thường gây ra chứng chảy máu hậu môn mà bạn cần lưu ý đến.

Bệnh trĩ

Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến thường gặp, nguyên nhân bệnh trĩ là do chứng táo bón lâu ngày gây nên. Ngoài ra bệnh còn do rất nhiều yếu tố khác khiến cho chúng ta thường gặp phải tình huống đi đại tiện thấy chảy máu hậu môn. Ban đầu bạn có thể thấy máu chỉ rất ít thấm vào giấy vệ sinh nhưng sau máu sẽ chảy rất nhiều và gây ra rất nhiều nguy hiểm.

Nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn cũng tương tự như bệnh trĩ nguyên nhân chủ yếu ở đây là do bạn mắc chứng tao bón nên mỗi lần đi đại tiện sẽ thường thấy lẫn máu. Do chất thải khó ra nên khi đi đại tiện người bệnh thường sẽ cố rặn để lấy chất thải ra. Bệnh sẽ khiến các ống hậu môn sưng lên và khi đi đại tiện sẽ khiến máu chảy thành từng giọt và có dấu hiệu đau lưng.


Viêm loét trực tràng

Chảy máu hậu môn do viêm loét trực tràng là một trong những bệnh hiếm gặp, người bệnh ngoài có dấu hiệu chảy máu còn có đi đại tiện kèm theo chất nhầy rất nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

Polyp đại tràng

Những khối u trong đại tràng thường ngăn cản việc di chuyển của các chất thải ra ngoài hậu môn. Chính vì vậy mà chúng hình thành những cuống dài và có thể sa ra ngoài hậu môn. Chứng bệnh này sẽ khiến người bệnh thấy chảy máu hậu môn và đây là một dấu hiệu duy nhất đối với căn bệnh này.

Trường hợp chảy máu hậu môn của bạn Tiến có nguy cơ rất cao mắc các bệnh mà chúng tôi vừa nêu. Bạn nên hết sức lưu ý, chúng tôi khuyên bạn nên đến các phòng khám uy tín để thăm khám bệnh được tốt nhất.

Làm gì để chảy mấu hậu môn không đau

Chảy máu hậu môn là một căn bệnh nguy hiểm chính vì vậy mà các bạn không nên chủ quan. Bạn đang lo lắng không biết có phải mình mắc bệnh trĩ hay không? Đối với trường hợp của bạn chưa đến giai đoạn thò búi trĩ ra ngoài nên miêu tả rất khó.

Chúng tôi cảnh báo bạn Tiến không tự ý đi mua thuốc điều trị, các bạn nên cần phải đi khám để có được những lời khuyên tốt nhất của các bác sĩ chuyên khoa mới đem lại hiệu quả tốt nhất.

Những cách chữa chảy máu ở hậu môn

Để chứng chảy máu hậu môn bạn Tiến cần phải thực hiện những việc sau:

Các bạn nên đi khám để các bác sĩ kết luận đươc mình mắc bệnh gì. Sau đó mới có được lựa chọn tốt nhất điều trị hiệu quả, đối với bệnh trĩ bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc để điều trị nếu như bệnh con nhẹ.


Ngoài ra, bạn Tiến cần chú ý đến những việc dưới đây:

- Thường xuyên vận động nhẹ nhàng, không ngồi lâu quá nhiều. Trong lúc làm việc bạn hoàn toàn có thể đứng dậy đi lại

- Chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều chất xơ để tốt cho hệ tiêu hóa, uống nhiều nước và giữ cho tâm trạng luôn thư giãn, thoải mái.

- Vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần đại tiện để không bị mắc các bệnh viêm nhiễm rất nguy hiểm

Trên đây chúng tôi cung cấp cho các bạn về những bệnh khi có hiện tượng chảy máu hậu môn. Bạn Tiến và các bạn độc giả nên áp dụng những biện pháp chữa bệnh phụ hợp nhất đẻ có đươc hiệu quả nhất.

Bạn có thể tham khảo những bệnh: Bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại, bệnh trĩ hỗn hợp