Bệnh nhân mắc ung thư cổ tử cung sống được bao lâu

Ung thư cổ tử cung là gì?
Cổ tử cung là một trong những bộ phận của cơ quan sinh dục nữ, đó là vùng tiếp nối giữa âm đạo và thân cổ tử cung. Cổ tử cung có cấu tạo bao quanh ống cổ tử cung và được giới hạn từ thân cổ tử cung tới vùng âm đạo của người phụ nữ. Khi trứng rụng tạo thành hiện tượng kinh nguyệt, kinh nguyệt ra ngoài bằng cách đi qua ống cổ tử cung và sau khi quan hệ tinh trùng từ âm đạo cũng qua ống này để lên gặp trứng thụ tinh.
Bệnh ung thư cổ tử cung hình thành ở biểu mô cổ tử cung ( cổ tử cung là cơ quan nối giữa âm đạo với buồng trứng ). Ung thư cổ tử cung phát triển khi các tế bào bất thường ở niêm mạc cổ tử cung bắt đầu nhân lên một cách khó kiểm soát và sau đó tập hợp thành một khối u lớn
2. Bệnh ung thư cổ tử cung sống được bao lâu?
Bệnh ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư có tỉ lệ phụ mắc nhiều. Và là bệnh liên quan đến đường sinh sản, khiến chị em vô cùng lo lắng. Hơn nữa, nó còn có thể gây tử vong nếu không được chữa trị kịp thời. Bệnh ung thư nói chung và bệnh ung thư cổ tử cung nói riêng khi được phát hiện ở những giai đoạn sớm thì khả năng chữa khỏi sẽ cao hơn rất nhiều. Việc phát hiện được sớm ung thư cổ tử cung ngay ở giai đoạn đầu nhìn theo một cách tích cực thì rất may cho bạn. Vì bệnh này thường không có triệu chứng rõ rệt ở giai đoạn đầu, hầu hết các trường hợp ung thư cổ tử cung được phát hiện đều ở giai đoạn nặng, nên việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Ở giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung, khi khối u còn rất nhỏ, bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp phẫu thuật bảo toàn cho những trường hợp muốn bảo tồn khả năng sinh sản. Sau khi điều trị, bạn vẫn có thể sinh con như bình thường.
ung thb cổ tử cung
Ở giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung, khi khối u còn rất nhỏ, bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp phẫu thuật bảo toàn cho những trường hợp muốn bảo tồn khả năng sinh sản
Nếu được điều trị tích cực, tỷ lệ sống sót ung thư cổ tử cung 5 năm là 92% cho các giai đoạn sớm nhất, từ 80 đến 90% cho ung thư giai đoạn 1. Khi phát hiện mình bị bệnh thì đừng nên bi quan mà hãy giữ vững tinh thần, sự lạc quan và sức khỏe để có thểchiến đấu với căn bệnh này. Tinh thần có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị bệnh.Giai đoạn 2: khoảng 75%. Giai đoạn 3: khoảng 40%. Giai đoạn 4: khoảng 10%.