Việc bé hay quấy khóc và khóc dai dẳng khiến nhiều lúc các bà mẹ siêu mệt mỏi, phát bực. Nếu mẹ càng phớt lờ thì các con càng khóc lớn và lâu hơn. Hãy áp dụng những tuyệt chiêu sau để trị chứng quấy khóc của trẻ nhé.

Lắng nghe xem con muốn gì?

Các bé nhiều khi có rất nhiều đòi hỏi nhưng nếu mẹ xem nhẹ sẽ không biết con đang buộc phải gì. do vậy, các con thường dùng nước mắt để thể hiện sự đòi hỏi và mong muốn của mình. Những lúc như vậy, để trị chứng quấy khóc của trẻ, các bà mẹ nên bình tĩnh để quan sát xem con mình đang muốn điều gì.

Các em bé sơ sinh thường có nhu cầu bú sữa hoặc do ồn ào quá hay các bé lớn hơn có thể trao đổi với mẹ một số từ cơ bản nên các mẹ có thể lắng nghe con. Bởi vậy, mẹ nên tạo cơ hội cho bé bộc lộ mong muốn của mình. Có thể bé muốn mẹ chơi cùng, muốn mẹ cho ăn, uống nước hay đi chơi,…
Nếu đáp ứng được nhu cầu, bé sẽ nín khóc. Còn những nhu cầu không đáp ứng được, mẹ nên kiên nhẫn hướng bé sang hoạt động khác. Sự kiên nhẫn và dịu dàng của mẹ sẽ là một trong những tuyệt chiêu để trị chứng quấy khóc của trẻ,

Dành thời gian chơi cùng con

Đôi khi các bé quấy khóc do bố mẹ quá bận rộn, không có thời gian chơi cùng con. Điều này khiến bé cảm thấy không được quan tâm nên dễ tủi thân và tìm gợi ý để có được sự vỗ về của bố mẹ.

Những lúc như vậy, bố mẹ cần dành ít nhất khoảng 30 phút hay dành các ngày cuối tuần để gia đình quây quần bên nhau. Khi bé cảm thấy mình được yêu thương, vỗ về thì sẽ có thể tự chơi một mình để ba mẹ làm việc.

Một trong những tuyệt chiêu trị chứng quấy khóc của trẻ đó là cho bé nghịch nước. Hầu như đứa trẻ nào cũng rất thích nước nên nếu không dỗ được có thể cho bé vào bồn nước mát và để bé nghịch thỏa thích trong đó. Các bà mẹ có thể thêm đồ chơi và trong bồn nước để tạo sự thích thú cho bé.

Vòng dâu tằm – Tuyệt chiêu trị chứng quấy khóc của trẻ

Một trong những tuyệt chiêu trị chứng quấy khóc của trẻ được dân gian lưu truyền từ bao đời nay đó là đeo vòng dâu tằm cho con. Theo ông cha ta, chiếc vòng này có tác dụng trừ tà chống ma và trị chứng quấy khóc của trẻ, đặc biệt là khóc đêm.

Trên thị trường cũng có nhiều cơ sở bán vòng dâu tằm với nhiều thiết kế đa dạng. Các bà mẹ có thể chọn lọc sản phẩm phù hợp với con mình.

Việc trẻ khóc là một trong những biểu hiện cực kỳ bình thường của các con. bởi vậy, để trị chứng quấy khóc của trẻ, bố mẹ nên kiên nhẫn và dịu dàng và tìm mọi cách lắng nghe con điều con đang muốn.

Nguồn: vongdautam.com.vn

View more random threads: