Tan Huynh Chau chia sẽ : Sự cố bơm nước không lên nước hoặc nước ít

Bạn đang sử dụng bơm nước bấy lâu nay vận hành ổn định. Nhưng bất ngờ một ngày chiếc bơm nước của bạn bị sự cố như :
  • máy bơm nước vận hành không lên nước
  • máy bơm nước bị phát nóng không lên nước
  • máy bơm nước bị kêu lên nước yếu
  • máy bơm nước không hoạt động
máy bơm bị sự cố

Đó là các sự thế có thể làm tốt bị xảy ra khi máy bơm nước hoạt động một thời gian và bị xảy ra sự cố. Sau đây là những nguyên nhân dẫn đến các tình trạng bơm nước bị hiện tượng như trên :
  • máy bơm vận hành không lên nước : có thể do nguồn nước của bạn bị cạn qua hệ thống ống hút của máy bơm. Hoặc do nguyên nhân rọ máy bơm nước bị tắc nghẽn do rác hoặc một vật thể chắn ngang khiến nguồn cung cấp nước không còn lên máy bơm hoạt động không lên nước. Biện pháp xử lý là nhanh chóng ngắt máy bơm & tiến hành kiểm tra đường hút của bơm nước.
  • Tình trạng máy bơm nước phát nóng không lên nước : Là một nguyên nhân từ động cơ của máy bơm có thể làm tốt do nguyên nhân phớt bơm, vòng bi của bơm nước bị hỏng, kẹt hoặc do phần động cơ roto & stato bị sát cốt ( Kẹt bị ma sát ) nên động cơ không thể vận hành dù có nguồn kinh doanh điện đầy đủ. Biện pháp ngắt nguồn cung cấp điện & tiến hành chuyển cho các đơn vị sửa chữa tiến hành kiểm tra máy bơm cho bạn.
  • bơm nước lên yếu & bị kêu có 2 nguyên nhân chính :

* Do nguồn bán điện bị yếu dẫn đến động cơ hoạt động gây tiếng ồn lớn. Hoặc nguồn điện không ổn đinh tăng giảm đột ngột dẫn đến động cơ vận hành không ổn định.

* Do vòng bi & phớt bơm đang bị lõa hóa hư hỏng nên phát ra tiếng kêu lớn. và hiệu suất vận hành của bơm nước bị giảm dẫn tới nguồn nước lên sẽ bị yếu hơn mức bình thường.
  • Tình trạng máy bơm nước không vận hành : do nguồn phân phối điện bị mất có thể làm tốt do đường dây bị đứt, mất nguồn kinh doanh điện năng, hoặc do động cơ bị cháy dẫn tới không hoạt động.

Sửa chữa máy bơm

các nguyên nhân trên đều dẫn tơi máy bơm không vận hành ổn định. Bạn có khả năng tiến hành xử lý hoặc chuyển cho các công nghệ viện tiến hành sửa chữa.

* Khuyến cáo : Khi bạn dùng trong máy bơm nước, hoặc những dòng máy bơm công nghiệp bạn nên tuân thủ các quy trình bảo hành thiết bị theo định kỳ. có khả năng nâng không thấp thời gian xài thiết bị máy bơm nước. Hoặc liên hệ chúng tôi để được tham khảo ứng dụng bơm nước an toàn nhất

Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
Web site THC : thcgroup.vn
MST : 0303145501