Món ăn tốt nhất cho người bệnh trĩ sẽ giúp người bệnh tăng cường được hiệu quả chữa bệnh. Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy phối hợp kết hợp giữa những món ăn và thuốc chữa bệnh trĩ sẽ giúp các bạn nhanh khỏi bệnh.

Phòng khám Tán trĩ an chúng tôi sẽ bật mí những món ăn tốt nhất dành cho người bệnh trĩ, các bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây:


Những món ăn mặn tốt nhất cho bệnh trĩ
Canh thịt lợn nấu hoa hòe

Đây là môt trong những món ăn tốt nhất dành cho người bệnh trĩ, các bạn thực hiện với các bước rất đơn giản sau đây:

Chuẩn bị: hoa hòe 50g, thịt lợn 150g.

Cách thực hiện:

Các bạn rửa sạch hoa hòe và để ráo, còn thịt lợn rửa sạch và thái miếng nhỏ hay băm cũng được.

Tiếp đến các bạn rang qua thịt vào cho thêm nước đun cùng với hoa hòe, nêm thêm gia vị cho vừa là có thể sử dụng.

Hoa hòe nhồi ruột già lợn

Các bạn thực hiện món ăn này rất đơn giản như sau:

Chuẩn bị khoảng 50g hoa hòe và ruột già lợn, đem hoa hòe nhồi vào ruột già tiếp đến đem luộc. Đến khi chín các bạn đem thái để ăn kèm trong các bữa ăn. Món ăn này sẽ giúp các bạn nhuận trạng và ngăn chặn được những nguy hiểm của bệnh trĩ.

Canh mồng tơi

Đây là môt món ăn rất quen thuộc của các gia đình người Việt vào những ngày hè nóng bức. Các bạn sử dụng rau mồng tơi nấu canh cua, tôm hay thịt nạc đều có tác dụng là bài thuốc chữa bệnh trĩ rất hiệu quả.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng mồng tơi đem luộc để ăn cũng giúp giảm tình trạng táo bón là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.


Canh mướp hương

Các bạn cần chuẩn bị 2 quả mướp hương, đem gọt vỏ và rửa sạch để ráo nước. Sau đó nấu với lòng mề gà để ăn trong bữa ăn hàng ngày. Món ăn này rất tốt cho người bệnh trĩ có tình trạng nóng trong người và khó tiêu hóa.

Món ăn ngọt tốt cho người bị trĩ
Chè nhân sâm hạt sen


Đây là một trong những món ăn vặt và cũng là bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất. Các bạn thực hiện như sau:

Chuẩn bị: nhân sâm, hạt sen, đường phèn

Cách thực hiện: Các bạn cần sơ chế nhân sâm và hạt sen vào ngâm nước cho nở, sau đó đem hầm cách thủy sao cho chín nhừ. Sau đó kiểm tra và cho đường phèn vào trộn đều. Sử dụng món ăn này rất tốt cho người bệnh trĩ, các bạn nên tích cực sử dụng bài thuốc, món ăn này để có được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Củ sen, khương tằm

Đây là món ăn tốt nhất dành cho người bệnh trĩ với nguyên liệu đặc biệt gồm: củ sen và khương tằm, đường phèn.

Cách thực hiện: các bạn rửa sạch củ sen và khương tằm đem nấu chín và thêm đường phèn. Sử dụng món ăn này hàng tuần để hạn chế tình trạng bệnh trĩ nứt hậu môn hiệu quả.


Táo đỏ nấu đường phèn

Đây là món ăn tốt nhất cho dấu hiệu bệnh trĩ hậu môn sưng đau. Các bạn cần chuẩn bị khoảng 15 quả táo đỏ và đường phèn.

Thực hiện: lấy táo đỏ sao vàng sau đó thêm nước nấu nhờ lửa khoảng 15 phút, sau đó thêm đường phèn để ăn. Cách làm này rất đơn giản và đem lại hiệu quả chữa bệnh trĩ cao.

Với tổng hợp những món ăn rất tốt cho người bệnh trĩ trên thì chúng tôi mong người bệnh nên áp dụng, kết hợp với các bài thuốc chữa bệnh sẽ đem lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.
Nguồn: https://tantrian.com/tong-hop-nhung-...nguoi-benh-tri