Tài trợ 155 triệu đô la Mỹ bổ trợ tự chủ giáo dục ĐH tại việt nam

ngân hàng trái đất đã phê duyệt khoản tín dụng 155 triệu đô la Mỹ để bức tốc năng lực nghiên cứu và phân tích, giảng dạy và thể chế của ba trường ĐH tự chủ và nâng cấp quản lý hệ thống giáo dục đại học của VN.

Hơn 150.000 sinh viên & 3.900 cán bộ huấn luyện và đào tạo của học viên Nông nghiệp nước ta, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội Thủ Đô, & Trường ĐH Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh sẽ được hưởng lợi từ các khoản đầu tư chi tiêu trên.

Khoảng 600.000 sinh viên and 27.000 giảng viên từ những cơ sở giáo dục ĐH khác cũng trở nên đc tiếp cận nguồn tài nguyên học tập nghiên cứu phong lưu, trải qua quyền truy cập vào thư viện điện tử dùng chung đặt tạiTrường ĐH kinh tế tài chính Quốc dân Hà Nội Thủ Đô.

dự án sẽ cứu kinh tế cho các cơ sở vật chất and thiết bị mới để đào tạo and nghiên cứu và phân tích, tương tự như các khối hệ thống bức tốc quản trị giáo dục đại học.

các trường ĐH khoa học and công nghệ tương tự như những trường ĐH có triết lý nghiên cứu đều đc hưởng tiện ích từ dự án công trình, qua đó những bài học chiếm lĩnh được có thể vận dụng cho việc hoàn thiện những chính sách về tự chủ và bảo đảm quality cho những trường ĐH.

các mục tiêu bổ sung cập nhật của dự án bao hàm bổ trợ bức tốc các bộ phận chính của giáo dục đại học - ví dụ như hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục ĐH quốc gia - tương tự như những nỗ lực để share những bài học kinh nghiệm của các trường ĐH được chi tiêu.

dự án công trình cũng sẽ hỗ trợ nghiên cứu chính sách về kinh tế bền vững and tự chủ ĐH, cải tiến và phát triển một hệ thống quản lý thông báo giáo dục đại học & một khối hệ thống thư viện điện tử dùng chung.

hiệp hội cộng đồng trở nên tân tiến nước ngoài (IDA), quỹ của ngân hàng trái đất cho những nước thu nhập thấp, sẽ cung cấp 155 triệu USD cho dự án có tổng trị giá 174 triệu $, phía Chính phủ VN cung cấp khoản tài trợ còn sót lại.