– Nếu muốn dùng hai món đậu hũ trên như thức ăn chay thì không sử dụng trứng, dầu hào mặn, bột nêm mặn và thay thế bằng dầu hào chay, bột nêm chay.
Chuyên trang chia sẻ bí quyết chế biến, nấu nướng, công thức làm thức ăn ngon như đầu bếp, dễ làm hàng ngày, thế giới ẩm thực, ẩm thực việt nam được cập nhật liên tục và mới nhất
Đậu hũ có thể để dành vài hôm trong tủ lạnh. Khi cần thiết, chỉ 10 phút chế biến sốt tam sắc hoặc xào cay là cả nhà bạn có món ngon cho bữa cơm.

1. Đậu hũ sốt tam sắc

Nguyên liệu:

– Đậu hũ non: 1 cây
– Cà chua: 1 trái
– Ớt chuông xanh, vàng, đỏ 30 g mỗi loại
– Bột chiên xù: 50 g
– Bột mì: 50 g
– Trứng gà: 1 quả
Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, mè trắng rang, tỏi băm, giấm, dầu.

Đậu hũ sốt tam sắc

Cách làm:

– Đậu hũ cắt khoanh dày 1,5 cm. Trứng gà cho ra chén đánh tan. Bột mì, bột xù cho ra đĩa. Cà chua, ớt chuông xanh, vàng, đỏ bỏ hạt cắt hạt lựu. Phi dầu với tỏi băm cho ớt và cà chua vào xào nhanh, nêm hạt nêm, đường, giấm vị chua ngọt vừa ăn, tắt lửa thêm ít dầu mè trộn đều.

– Lăn đậu hũ qua bột mì rồi qua trứng, tiếp theo qua bột xù, chiên vàng. Thấy đậu vừa vàng vớt ra để ráo dầu. Trình bày đậu hũ ra đĩa, rưới sốt tam sắc lên, rắc thêm mè rang. Đậu hũ tam sắc ăn với nước tương hoặc tương ớt.

2. Đậu hũ xào cay

Nguyên liệu:

– Đậu hũ: 1 cây
– Trứng gà: 1 quả
– Bột xù: 50 g
– Bột mì: 50 g
– Tiêu xanh: 5 nhánh
– Đậu đũa: 50 g
– Ớt sừng: 1 trái
– Tỏi: 1 củ
– Dầu hào: 1 muỗng súp
– Gia vị: đường, bột nêm, dầu ăn


Đậu hũ xào cay

– Đậu hũ cây cắt khoanh dày 1,5 cm. Đánh đều trứng gà, lăn đậu qua bột mì rồi nhúng vào trứng, lăn tiếp qua bột xù. Chiên đậu hũ ngập dầu thấy vàng vớt ra.

Cách làm:

– Tỏi cắt lát, ớt sừng cắt sợi, đậu đũa cắt đoạn. Phi thơm tỏi cho đậu đũa, ớt, tiêu vào xào, cho chút nước vào rồi cho dầu hào vào xào nhanh, nêm lại bằng đường và bột nêm cho vừa ăn. Cho ớt, tiêu xào ra đĩa, xếp đậu hũ chiên vào. Đậu hũ xào cay ăn nóng với nước tương.

Lưu ý:

– Đậu hũ cây và các nguyên liệu đều có thể mua để dành sẵn trong tủ lạnh, khi cần chế biến ngay trong 10 phút. Chỉ cần thay đổi thành phần sốt một ít là có 2 món đậu hũ với hai hương vị và cách trình bày khác xa nhau.

– Nếu muốn dùng hai món đậu hũ trên như thức ăn chay thì không sử dụng trứng, dầu hào mặn, bột nêm mặn và thay thế bằng dầu hào chay, bột nêm chay.