Từng từ bỏ ước mơ du học vì gian khổ kinh tế nhưng nghị lực đã giúp Đặng Thúy Quỳnh (sinh năm 1997) quyết tâm vượt qua rào cản lớn nhất & tốt giành học bổng toàn phần của ĐH Mỹ.

=====>>> Tham khảo trung tâm gia sư môn hóa 12 Hà Nội: gia sư dạy hóa lớp 12

Bảo lưu đại học Ngoại thương, hành động để không nuối tiếc
Đặng Thúy Quỳnh từng bỏ ý định du học vì gian nan tài chính.
Sinh ra ở một vùng quê nghèo thuộc huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), Quỳnh biết đến nước Mỹ qua các chương trình âm nhạc, phim Ảnh bên trên tivi. trong tương lai, yêu thích tiếng Anh và theo học trường THPT chuyên thành phố Hà Tĩnh nên em luôn ấp ủ ước mơ một ngày đc đặt chân đến “miền đất hứa” – thưởng thức một cuộc sống em chỉ biết qua báo đài, tivi.

Đạt giải quán quân HSG non sông môn Tiếng Anh năm lớp 12, cô gái thành phố Hà Tĩnh được tuyển thẳng vào đại học Ngoại thương. Đắn đo không ít nhưng vì điều kiện tài chính mái ấm gia đình không chất nhận được nên Quỳnh đành gác ước mơ du học sang một bên.

Nhập học vào trường Ngoại thương được 3 tháng, Quỳnh nhận tin nhiều bạn bè giành học bổng du học nên rất bi ai vì bản thân chưa thử sức mà đã bỏ cuộc. không thể ngồi yên, em hứa với cha mẹ sẽ nỗ lực xin được học bổng cao để gia đình không phải vất vả and đưa ra quyết định bảo lưu việc học ở trường để tập kết vào việc làm hồ sơ du học.

Cấp 2, Quỳnh đã tham gia hoạt động và sinh hoạt thiện nguyện trong chương trình “Vì tiếng cười trẻ thơ” cho các trẻ con mồ côi tại làng con nít SOS thành phố Hà Tĩnh, chương trình “Nối” - trao quà cho các các cụ ông cụ bà tại bệnh viện Y học truyền thống cổ truyền TP Hà Tĩnh.

Khi trở thành sinh viên ĐH Ngoại thương, Quỳnh là member năng nổ trong ban truyền thông Kỹ thuật – CLB truyền thông media YMC chịu trách nhiệm việc kiến tạo các ấn phẩm, truyền thông and tổ chức các event của CLB.

Cũng từ đó, Quỳnh ban đầu thích thiết kế & đây cũng chính là một ngành học mà em muốn học về sau. mặc dù sinh hoạt đáng nhớ nhất với Quỳnh lại là chuyến xuyên Việt với Các bạn trẻ đam mê xê dịch.
những chuyến xê dịch giúp Quỳnh nhận diện phiên bản thân trong khoảng thời gian gap year.
thời gian gap year, Quỳnh tích cực chuẩn bị hồ sơ, điểm tiếng Anh, điểm chuẩn chỉnh hóa. Em không tham gia nhiều sinh hoạt cộng đồng mà để theo đuổi các sở trường mang tính chất cá thể như Du Lịch, thưởng thức, học vẽ, tự sướng.

Quỳnh cho thấy thêm, thực sự đó là một trong những công việc hướng đến and khám phá chính phiên bản thân, giúp em biết mình là ai, bạn muốn trở thành người như thế nào. và điều ấy giúp ích không hề ít cho bài luận du học của nữ sinh tỉnh Hà Tĩnh.

Ký ức ở vùng núi tuổi thơ vào bài luận

Bài luận du học Mỹ được gọi là Personal statement, viết về những hưởng thụ của bản thân, hoặc những người bao quanh mình nhưng theo Quỳnh cần thiết đặc biệt là thể hiện cái tôi của bản thân mình 1 cách thật nhất.

người con gái 9X chọn viết về tuổi thơ của em ở vùng núi của TP. Hà Tĩnh. Hồi đó em sống với mẹ and ông ngoại ở một ngôi làng ở gần vùng núi Hương Sơn. cha mẹ em dạy học ở một trường cấp 3 ngay gần cạnh nhà. cô nàng vùng núi ngày nhỏ dại có 1 sở thích khá bi đát cười là “nói lái” rất nhanh tất cả mọi thứ em nghe thấy.

“Mọi người lúc đó nhắc đến em là nghĩ ngay đến nói lái. Em đã dùng nói lái để bắt đầu cho mẩu truyện kể về tuổi thơ của chính mình với cuộc sống đời thường ở vùng núi, bốn bề là cây cỏ hoa lá xanh tươi, không khí trong lành”, Quỳnh kể.

Khi Quỳnh 5 tuổi vì bố chuyển công tác nên cả mái ấm gia đình cũng xuống thị xã sinh sống. Em dần quên hết những kỉ niệm hồi còn ở quê, cũng không hề nói lái nữa. cuộc sống ở thành phố mắc náo nhiệt, lớn lên thì lo học hành nên những ký ức tuổi thơ dần phủ bụi

Nguồn: Tổng hợp trên mạng